Analytic
Hotline: 08887 08817

Còn nhiều thách thức trong phát triển điện gió ở Việt Nam

Dù được đánh giá là một thị trường tiềm năng để phát triển các dự án điện gió song nhiều thách thức nổi cộm liên quan đến hợp đồng mua bán điện, kinh nghiệm của các nhà đầu tư, vấn đề hạ tầng cũng như việc gắn kết giữa các bên liên quan là những yếu tố cản trở ngành điện gió Việt Nam bứt phá.

Dự án điện gió thấp thỏm chính sách

Với doanh nghiệp có tầm nhìn xa, sức hấp dẫn của dự án năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời…) là không thể chối bỏ - với ưu đãi nhiều mặt, lợi suất ổn định. Nhưng, mối lo vẫn luôn hiện hữu, ngay cả với ngót trăm dự án vừa lọt cửa quy hoạch.

Amcham chỉ ra nút thắt nguồn vốn cho chuyển dịch năng lượng

Theo Amcham, điều quan trọng để thu hút đầu tư trong nước và quốc tế vào năng lượng bền vững là các hợp đồng mua bán điện có khả năng vay vốn ngân hàng.

Điện gió, điện mặt trời: Chưa đấu thầu và tiếp tục đàm phán giá

Bộ Công thương cho biết, cơ chế đấu thầu mua điện của các dự án (điện gió, điện mặt trời) đã có chủ đầu tư, đã triển khai dở dang chưa được quy định trong các văn bản pháp luật.

Nhiều dự án điện chuyển tiếp thiếu toàn bộ hồ sơ COD

Nhiều dự án điện tái tạo chuyển tiếp thiếu toàn bộ hồ sơ công nhận ngày vận hành thương mại khi gửi hồ sơ cho EVNEPTC.

Hai bài toán khó của chuỗi khí điện LNG Thị Vải

Thuộc danh mục các dự án trọng điểm dầu khí và nguồn điện chậm triển khai, chuỗi khí điện LNG Thị Vải đang vấp phải nhiều trở ngại đặc biệt về vốn và tiến độ theo như kỳ vọng của Chính phủ.

Diễn biến mới tại 85 dự án điện chuyển tiếp

Mới chỉ 20 dự án trong tổng số 85 dự án điện chuyển tiếp được công nhận vận hành thương mại.

‘Công thức’ để thị trường điện gió ngoài khơi Việt Nam thành công

Hội đồng Điện gió toàn cầu đánh giá sự chuyển đổi sang cơ chế đấu thầu cạnh tranh trong thập kỷ này, sau kế hoạch hỗ trợ ổn định, là quá trình then chốt để điện gió ngoài khơi Việt Nam thành công.

Chiến lược mới giúp Việt Nam mở rộng điện mặt trời

Đấu thầu cạnh tranh trong lựa chọn và triển khai các dự án điện mặt trời có thể giúp Việt Nam gia tăng công suất gấp vài lần và tạo thêm hàng chục ngàn việc làm.