Hạ Long cùng lúc đón hai tàu khách du lịch quốc tế 5 sao

Hà Linh - 15:21, 28/12/2018

TheLEADERCảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hòn Gai đang mở toang cánh cửa đón dòng khách du lịch tàu biển đến với Quảng Ninh.

Trong vòng một tháng qua kể từ khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, cảng tàu du lịch quốc tế Hòn Gai đã đón tám chuyến tàu biển quốc tế 5 sao, đưa hơn 16.000 du khách đến tham quan vịnh Hạ Long và các điểm du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Hạ Long cùng lúc đón hai tàu khách du lịch quốc tế 5 sao

Ngày 25 và 26/12 vừa qua, lần đầu tiên cảng này đón cùng một lúc hai tàu trọng tải lớn, trong đó có tàu Dream Cruise của Hong Kong dài hơn 335m và cao 18 tầng, có sức chưa lên tới 5.400 người. 

Hạ Long cùng lúc đón hai tàu khách du lịch quốc tế 5 sao 1

Cập cảng trước đó một ngày là tàu Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ.

Hạ Long cùng lúc đón hai tàu khách du lịch quốc tế 5 sao 2

Được khởi công xây dựng từ tháng 11/2017, cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai có tổng vốn gần 1.100 tỷ đồng, do Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long thuộc Sun Group đầu tư.

Hạ Long cùng lúc đón hai tàu khách du lịch quốc tế 5 sao 3

Đây là bến cảng cấp đặc biệt và là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, được thiết kế đón tàu có tải trọng lớn nhất lên đến 8.460 người, bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn, và phục vụ được hai tàu đậu cùng lúc.

Hạ Long cùng lúc đón hai tàu khách du lịch quốc tế 5 sao 4

Cùng với sân bay Vân Đồn chuẩn bị khánh thành, đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đang hoàn thiện và đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã thông xe, cảng tàu khách du lịch quốc tế Hòn Gai đang mở thông tất cả các cánh cửa đưa du khách đến với Quảng Ninh bằng đường bộ, đường không và đường biển. 

Hạ Long cùng lúc đón hai tàu khách du lịch quốc tế 5 sao 5