Tiêu điểm
Hà Nội công khai 143 doanh nghiệp nợ thuế, phí
Đứng đầu danh sách phải kể đến Công ty CP Sông Đà - Thăng Long với số nợ lên tới hơn 354 tỷ đồng, tiếp theo là Công ty CP Cơ điện và xây dựng Việt Nam với số nợ hơn 61 tỷ đồng.

Có tám doanh nghiệp khác trong số 25 doanh nghiệp này ghi nhận mức nợ trên 20 tỷ đồng bao gồm: Công ty CP Điện nhẹ Viễn Thông, Công ty TNHH MTV Bắc Sơn, Công ty CP Công nghiệp Tự Cường, Công ty CP Xây dựng Long Giang, Công ty CP Xây dựng công nghiệp Việt Á, Công ty CP Tập đoàn đầu tư Long Giang, Công ty CP Xây dựng số 12 Thăng Long và Công ty CP SIC.
Ngoài ra, danh sách cũng nêu tên 110 doanh nghiệp nợ thuế, phí lần đầu tiên bị đăng công khai với tổng số nợ hơn 40 tỷ đồng.
Trong số các doanh nghiệp còn nợ thuế, có 8 doanh nghiệp nợ các khoản liên quan đến đất với tổng nợ hơn 23,5 tỷ đồng bao gồm: Công ty CP Cơ khí xây dựng và lắp máy điện nước, Công ty CP Tất Thành, Công ty TNHH Đại Thanh (nay là Công ty CP sản xuất và TM Đại Thanh), Công ty CP Nông Sản Agrexim, Công ty CP Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Prosimex, Công ty CP Viettronics Đống Đa, Công ty CP Đồng Tháp và Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Long Giang.
Đáng chú ý, vẫn còn 135 doanh nghiệp nợ thuế, phí với tổng số tiền hơn 688 tỷ đồng. Trong 135 doanh nghiệp này, có tới 25 doanh nghiệp nợ lớn với tổng số tiền lên tới hơn 648 tỷ đồng, đây là những doanh nghiệp đã được Cục Thuế đăng công khai từ năm 2015 hoặc 2016.
Trước đó trong lần công khai vào quý I/2018 của Cục thuế, có 284 đơn vị nợ tiền thuế, phí, tiền thuê đất với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là hơn 350 tỷ đồng. Kết quả sau khi đăng công khai đã có 75 doanh nghiệp và dự án nộp hơn 9,4 tỷ đồng.
Yêu cầu xử lý dứt điểm các khoản nợ thuế
Hải quan đã 'khắc chế' được nợ thuế
Năm 2017, ngành Hải quan sẽ thu ngân sách nhà nước vượt mức dự toán 285.000 tỷ đồng theo chỉ tiêu Quốc hội và Chính phủ giao. Trong thành tích này, đáng chú ý là ngành đã cơ bản “khắc chế” được sự gian lận qua khai báo trị giá đối với những mặt hàng có giá trị thu cao.
Yêu cầu xử lý dứt điểm các khoản nợ thuế
Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố rà soát, xử lý dứt điểm các khoản nợ thuế bằng cách áp dụng các biện pháp cưỡng chế, thu hồi nộp ngân sách nhà nước hoặc xử lý xóa nợ theo quy định.
Nên tăng VAT hay tìm cách thu hàng chục ngàn tỷ nợ thuế?
Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng thuế VAT từ 10% hiện hành lên 12% như một giải pháp tăng thu ngân sách. Thực tế, vẫn có một nguồn tiền lớn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng mà ngành thuế xoay đủ cách vẫn chưa thu hồi được. Đó là tiền nợ thuế.
Hà Nội "bêu tên" 86 doanh nghiệp nợ thuế phí, thuế đất
Cục Thuế Hà Nội vừa công bố danh sách 86 đơn vị nợ thuế, phí với tổng số tiền nợ hơn 96 tỷ đồng.
Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII
Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.
Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn
Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.
Đàm phán thương mại với Mỹ về thuế đối ứng, Việt Nam cần lưu ý gì?
Ngoài vấn đề minh bạch nguồn gốc xuất xứ, Việt Nam cần tính đến khả năng những thỏa thuận trong đàm phán thương mại với Mỹ ảnh hưởng tới các cam kết với những nước khác.
Sumitomo đầu tư khu công nghiệp 2.900 tỷ đồng tại Thanh Hóa
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho dự án KCN Thăng Long Thanh Hóa.
Điều hành giá điện hợp lý: Bài toán khó bao giờ mới có lời giải?
Cân bằng giữa tính giá điện theo cơ chế thị trường và ổn định xã hội vẫn luôn là bài toán khó tồn tại nhiều năm qua, nhưng bắt buộc phải giải trong thời gian tới.
Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?
Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.
'Bóng ma' nợ xấu ám ảnh ngành ngân hàng
Phần lớn ngân hàng đã ghi nhận số dư nợ xấu tăng trong quý I/2025, trong đó hơn một nửa số ngân hàng niêm yết chứng kiến mức tăng hai chữ số.
Làm sao thương hiệu ngân hàng nổi bật khi khách chỉ chọn gần nhất?
Các chuyên gia cho rằng, một thương hiệu ngân hàng tốt không chỉ nằm ở logo hay khẩu hiệu, mà là sự cam kết bền vững, được xây dựng từ niềm tin.
Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moscow
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.
Giá vàng hôm nay 10/5: Bật tăng liên tiếp 4 nhịp
Giá vàng hôm nay 10/5 tăng 500 nghìn đồng ở cả hai chiều đối với vàng miếng và vàng nhẫn SJC ở thị trường trong nước.
Di sản của Warren Buffett và những bài học vượt thời gian
Warren Buffett không chỉ là một nhà đầu tư xuất sắc mà còn là một nhà tư tưởng tài chính với tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực đầu tư.
Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII
Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.