Hà Nội hoãn giải đua xe F1 vì dịch Covid-19

Hà Linh - 19:15, 13/03/2020

TheLEADERCông ty TNHH Vietnam Grand Prix đã thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Hà Nội hoãn giải đua xe F1 vì dịch Covid-19
Khán đài xem F1 ở Mỹ Đình đã hoàn thành

Đơn vị tổ chức cho biết quyết định tạm hoãn chặng đua công thức 1 Hà Nội được đưa ra sau rất nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa Liên đoàn ô tô quốc tế, Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền giải đua xe F1, UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam và được sự đồng thuận của đơn vị tổ chức - Công ty Vietnam Grand Prix.

Đơn vị tổ chức cho biết việc tạm hoãn là là quyết định khó khăn vì năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô tô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh. 

Để chuẩn bị cho chặng đua, công ty Vietnam Grand Prix đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng cho giải đua dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 - 5/4/2020.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu nên chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix buộc phải tạm hoãn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham dự, các đội đua và các đơn vị đồng hành, đơn vị tổ chức cho biết trong một thông cáo vừa phát đi tối nay.

Thông cáo này cũng cho biết các đơn vị liên quan sẽ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, theo dõi diễn tiến của dịch Covid-19 để lựa chọn thời điểm khác, an toàn và phù hợp cho chặng đua.

Các chính sách liên quan đến khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của chặng đua F1 Hà Nội sẽ được đơn vị tổ chức thông báo trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, chặng đua mở màn cho giải đua xe Công thức 1 năm nay dự kiến tổ chức tại Melbourne (Úc) vào cuối tuần này cũng bị hoãn sau khi một thành viên của đội đua McLaren bị nhiễm vi rút corona và buộc đội này phải rút lui.