Hai startup Việt lọt vào mắt xanh của quỹ VIISA

Việt Hưng - 14:43, 26/10/2020

TheLEADERHai startup có cơ hội nhận được 200.000 USD từ VIISA Investment Track khi gọi được một vòng tài trợ mới từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Hai startup Việt lọt vào mắt xanh của quỹ VIISA
Hai startup Việt lọt vào mắt xanh của quỹ VIISA

Quỹ đầu tư giai đoạn hạt giống tại Việt Nam VIISA vừa công bố 2 startup lọt vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp đợt thứ tám, đó là DoctorBear và DrobeBox.

Doctor Bear là nền tảng chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Ứng dụng cho phép người dùng tư vấn với các bác sĩ chuyên môn thông qua cuộc gọi video và cung cấp các gói xét nghiệm khác nhau theo kế hoạch điều trị của bệnh nhân.

Đội ngũ Doctor Bear bao gồm một giám đốc công nghệ và một nhóm các y bác sĩ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề.

Còn Drobebox là một startup công nghệ thời trang cung cấp dịch vụ cho thuê quần áo cho phái nữ. Người dùng có thể mở khóa tủ đồ mơ ước của mình bằng cách sử dụng dịch vụ thuê đồ theo gói hàng tháng của Drobebox mà không cần mua hay giặt giũ.

Hơn nữa, Drobebox cũng mang đến cơ hội để người dùng mua và sở hữu bất kỳ món đồ nào họ yêu thích khi đã thử vừa vặn.

Các startup tốt nghiệp Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp VIISA sẽ có cơ hội nhận được khoản tài trợ tiếp theo lên tới 200.000 USD từ VIISA Investment Track khi startup gọi được một vòng tài trợ mới từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Trải qua 7 khóa Tăng tốc Khởi nghiệp, VIISA có 35 startup tốt nghiệp với những cái tên nổi bật như Medigo, UrBox, WisePass, VDes, BoxShop, EcomEasy, TripHunter, đã cùng nhau tạo ra hơn 450 việc làm và kêu gọi được tổng cộng hơn 5 triệu USD cam kết từ các nhà đầu tư khác…