HAWA đã có phương án vắc-xin Covid-19 cho ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ

Các Ngọc - 09:22, 05/06/2021

TheLEADERHAWA cho biết đã có nguồn uy tín mua vắc-xin Moderna của Mỹ từ quý IV/2021.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chiến lược tiếp cận nguồn vắc-xin nhanh nhất cho toàn dân, phát huy tinh thần chủ động của doanh nhân, thể hiện trách nhiệm đối với người lao động, Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) phối hợp với các hiệp hội đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm nguồn vắc-xin.

Bên cạnh việc tiếp cận các nguồn vắc-xin từ Chính phủ, Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam (VIFOREST) và HAWA đã tìm được nguồn uy tín để mua vắc-xin Moderna của Mỹ trong quý IV/2021 với giá dự kiến 30USD/liều, liều lượng tiêm 2 liều/người, chi phí dịch vụ tiêm 5USD/người.

HAWA đã thành lập ban hành động chương trình vắc-xin cho cộng đồng ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ nhằm hỗ trợ thông tin và có những hướng dẫn để cộng đồng doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn vắc-xin kịp thời.

Để tiếp cận nguồn vắc-xin ngay khi có điều kiện, HAWA đề nghị doanh nghiệp đăng ký nhu cầu mua; chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực tài chính để đặt cọc theo số lượng đã đăng ký và lập danh sách cán bộ công nhân viên sẽ tham gia chương trình tiêm vắc-xin.

HAWA cũng lưu ý trước khi đăng ký số lượng tiêm ngừa, doanh nghiệp cần tìm hiểu, phổ biến kỹ các yêu cầu, lưu ý sức khỏe của Bộ Y tế.

Đồng thời, đảm bảo các nhu cầu đăng ký tiêm vắc-xin của người lao động là hoàn toàn tự nguyện và tuân thủ theo quy định để hạn chế thấp nhất các rủi ro sau khi tiến hành tiêm vắc-xin Covid-19.