Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng bầu chủ tịch mới

Hà Linh - 14:19, 31/05/2019

TheLEADERĐại hội Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng lần III đã bầu ông Cao Trí Dũng thay ông Huỳnh Tấn Vinh làm chủ tịch nhiệm kỳ mới.

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng bầu chủ tịch mới
Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhiệm kỳ mới ra mắt.

Ông Dũng hiện là Chủ tịch HĐQT công ty lữ hành quốc tế Vietnam TravelMART và từng đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Vitours. Ông Dũng đồng thời là Phó chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Chủ tịch Hội Lữ hành Đà Nẵng.

Ông Dũng sẽ thay ông Huỳnh Tấn Vinh, người đã đảm nhiệm vị trí chủ tịch nhiệm kỳ trước và có tiếng nói mạnh mẽ trong việc bảo tồn thiên nhiên bán đảo Sơn Trà. Tuy nhiên, ông Vinh vẫn giữ vị trí Chủ tịch Danh dự Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

Đại hội tổ chức ngày 30//5/2019 cũng bầu ra ban chấp hành với 29 thành viên, trong đó có sáu phó chủ tịch. Tổng thư ký Hiệp hội là ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó tổng giám đốc khu nghỉ dưỡng Furama.

Số lượng thành viên của Hiệp hội đã tăng từ 250 hội viên đầu nhiệm kỳ II nay lên 1.300 hội viên. Hiệp hội có năm trụ cột là Hội Khách sạn, Hội Lữ hành, Hội Hướng dẫn viên, Hội Vận chuyển Du lịch và Hội Đào tạo nhân lực Du lịch.

Trong năm năm của nhiệm kỳ trước, du lịch Đà Nẵng đã bùng nổ từ 2,65 triệu du khách năm2012 lên gần 8 triệu du khách vào năm ngoái, trong đó có 3 triệu khách quốc tế. Tổng số khách sạn đã tăng từ 400 năm 2012 lên trên 800 khách sạn hiện nay với 36.000 phòng, từ 200 đơn vị lữ hành đến nay đã có gần 350 đơn vị.