Hội An nhộn nhịp khách Âu giữa mùa dịch Covid-19

Việt Lê - 08:05, 01/03/2020

TheLEADERTrong khi khách Trung Quốc và Hàn Quốc dần vắng bóng thì du khách châu Âu tranh thủ tận hưởng không khí thanh bình của phố cổ Hội An.

Trái với tình trạng thiếu vắng khách du lịch tại một số địa điểm vốn đón lượng lớn khách Trung Quốc và Hàn Quốc thời gian qua, Hội An giữa dịch Covid-19 vẫn là lựa chọn của nhiều người đến từ châu Âu.

Họ đến Hội An để tận hưởng đúng không gian phố cổ vốn bị che lấp bởi lượng khách Trung và Hàn quá lớn những năm gần đây.

Hội An – điểm sáng về khách du lịch giữa dịch Covid-19
Hội An vẫn là lựa chọn của nhiều du khách khi du lịch giữa mùa Covid-19.

Hội An không nằm ngoài ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng du khách tới Hội An vẫn hoạt động, vui chơi như bình thường và ít lo lắng về dịch bệnh đang diễn ra, tạo cho địa điểm du lịch này một không khí khá đông vui.

Hội An nhộn nhịp khách Âu giữa mùa dịch Covid-19 1
Lượng khách chủ yếu của Hội An thời điểm này là khách Âu, Mỹ.

Lượng khách truyền thống của Hội An là khách từ châu Âu, Mỹ và những người này vẫn đi du lịch theo kế hoạch từ trước, do đó lượng hủy ít hơn so với khu vực châu Á. 

Du khách Ấn Độ cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở Hội An sau khi có đường bay trực tiếp từ Hà Nội và TP.HCM đến New Dehli.

Hội An – điểm sáng về khách du lịch giữa dịch Covid-19 2
Một đoàn khách Ấn Độ tham gia đua thuyền thúng.

Các biện pháp của chính quyền, doanh nghiệp như trang bị khẩu trang, cồn rửa tay, thực hiện sát trùng sát khuẩn tại các khu vực giúp du khách yên tâm hơn về tâm lý.

Thời gian qua, lượng khách Trung Quốc và Hàn Quốc tăng đột biến đã gây áp lực đối với cơ sở hạ tầng, không gian du lịch vốn có của Hội An và khiến nguồn khách truyền thống tìm kiếm địa điểm khác thay thế.

Hội An nhộn nhịp khách Âu giữa mùa dịch Covid-19 3
Khách châu Âu tận hưởng không khí thanh bình của Hội An.

Sự sụt giảm đáng kể của hai thị trường châu Á chủ đạo đã phần nào mang lại cảm giác thoải mái hơn cho du khách từ châu Âu và Mỹ.

Hội An – điểm sáng về khách du lịch giữa dịch Covid-19 3
Nhiều hoạt động khám phá, du lịch vẫn được diễn ra như thường lệ.

Tại buổi làm việc của UBND tỉnh Quảng Nam với các ngành chức năng thành phố Hội An cách đây một tuần, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng văn hóa thông tin thành phố Hội An cho biết khách lưu trú tại Hội An vẫn tương đối, bình quân mỗi đêm có trên 10.000 khách lưu trú, hơn 90% là khách quốc tế và chủ yếu là khách châu Âu. Ước công suất sử dụng phòng đạt gần 50%.

Hội An nhộn nhịp khách Âu giữa mùa dịch Covid-19 5
Chùa Cầu vẫn tấp nập du khách.
Hội An – điểm sáng về khách du lịch giữa dịch Covid-19 4
Du khách không khỏi thích thú với các hoạt động đặc trưng của du lịch Hội An.

Tại bãi biển An Bàng – một trong những cái tên không thể bỏ qua khi đến Hội An, dịch bệnh dường như không còn tồn tại khi nhịp sinh hoạt, vui chơi vẫn diễn ra như thường lệ. Lớp cát mịn, trắng ngà cùng chiều dài lý tưởng của bờ biển, những đợt sóng bình yên xô bờ đã mang đến cho An Bàng không khí yên bình đặc trưng.  

Hội An – điểm sáng về khách du lịch giữa dịch Covid-19 5
Bãi biển An Bàng vẫn đông khách châu Âu.

Mặc dù dịch Covid-19 đang bùng phát và khó đoán, những du khách tại đây dường như đang gói mình trong ốc đảo riêng, tận hưởng gió, sóng và những ánh nắng ấm áp. 

Hội An – điểm sáng về khách du lịch giữa dịch Covid-19 6
Du khách châu Âu tận hưởng biển xanh, cát trắng của bãi biển Tân Thành.