Hội VACD tổ chức thành công Đại hội toàn thể lần thứ III nhiệm kỳ 2019 - 2023

Quỳnh Chi - 09:22, 23/06/2019

TheLEADERSau 12 năm, Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) với nhiều nỗ lực đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng một nền quản trị tốt hơn cho đất nước.

Hội VACD tổ chức thành công Đại hội toàn thể lần thứ III nhiệm kỳ 2019 - 2023
Đại hội nhiệm kỳ III Hội VACD

Ngày 22/6/2019 tại Nhà khách Bộ Quốc Phòng, 266 Thuỵ Khuê, Hà Nội, Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) đã tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ III nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II, bầu ban lãnh đạo cho nhiệm kỳ III và xác lập các phương hướng hoạt động cho giai đoạn 2019 - 2023.

Đại hội quy tụ quy tụ gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp, nhà quản trị, nhà nghiên cứu là đại diện của hơn 2.000 hội viên trong cả nước có mục tiêu chung là vì một nền quản trị tốt hơn.

Đại hội đã biểu quyết và nhất trí bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ III gồm 50 ủy viên. Trong đó, uỷ viên ban thường vụ có 19 thành viên bao gồm chủ tịch Hội, tổng thư ký và 4 phó chủ tịch Hội. Ban kiểm tra gồm 3 uỷ viên. 

Trong nhiệm kỳ III, TS. Hàn Mạnh Tiến, Viện trưởng Viện nghiên cứu và quản lý, tái đắc cử Chủ tịch Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD). Bà Cao Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Yoga và Thiền trái tim vàng đảm nhiệm vai trò Tổng thư ký Hội. Ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển dịch vụ Long Biên là Phó chủ tịch thứ nhất. 

Hội VACD tổ chức thành công Đại hội toàn thể lần thứ III

Ông Trần Bá Trung, nguyên Giám đốc Công ty Tài chính bưu điện đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu và đào tạo. Ông Nguyễn Ngọc Bách, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn AsiaInvest đồng thời là Chủ tịch Câu lạc bộ CFO Việt Nam, làm Phó chủ tịch phụ trách đối ngoại. Ông Đinh Văn Hiến, Tổng giám đốc Công ty Cơ khí điện đo lường tự động hoá DKNEC là Phó chủ tịch phụ trách công nghệ. 

Tổ chức Hội gồm văn phòng Hội trung ương, văn phòng đại diện ở miền Nam và miền Trung. Có 3 câu lạc bộ gồm Câu lạc bộ Giám đốc tài chính (CFO Việt Nam) do ông Nguyễn Ngọc Bách làm chủ tịch, Câu lạc bộ Giám đốc sales và marketing (CSMO) được dẫn dắt bởi Chủ tịch Công ty đầu tư ANHGROUP Trần Ngọc Anh, Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) do Nguyên Phó TGĐ Tập đoàn Novaland Lê Hồng Phúc lãnh đạo. 

Cơ quan báo chí của Hội là Tạp chí điện tử Nhà Quản Trị (TheLEADER) do ông Nguyễn Cao Cương làm Tổng biên tập. 

Nhìn lại chặng đường 12 năm của Hội, đặc biệt trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua, ông Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội VACD nhìn nhận những gì Hội đã làm, đối với một hội nghề nghiệp, tự nguyện, tự trang trải, không có biên chế và ngân sách Nhà nước, chỉ bằng trí tuệ, tâm huyết và khát vọng đóng góp, đã đem lại nhiều lợi ích cho hội viên, đóng góp một phần vào sự nghiệp xây dựng một nền quản trị tốt hơn cho đất nước.

Hội VACD tổ chức thành công Đại hội toàn thể lần thứ III nhiệm kỳ 2019 - 2023 1
Đại diện Ban chấp hành Hội VACD nhiệm kỳ III.

Tuy nhiên, ông Tiến cũng cho rằng những điều đã làm được còn nhỏ bé. Các thác thức quản trị vẫn hiện hữu, đe doạ sự tồn vong của các doanh nghiệp, đe doạ sự phát triển bền vững và sức cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế.

Theo Chủ tịch VACD, chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi vũ bão của công nghệ, môi trường quốc tế, dòng chảy kinh tế, thương mại, đầu tư, kinh doanh luôn biến động và thay đổi, những thách thức quản trị cũng luôn thay đổi. Vì vậy, chính Hội VACD cũng cần phải thay đổi.

Mục tiêu “vì một nền quản trị tốt hơn” là không thay đổi, nhưng điều cần thay đổi sâu sắc là nhận thức, cách suy nghĩ về Hội, đến phương thức tổ chức, nội dung hoạt động, cách thức kết nối và các hoạt động thực tiễn.

Trong đó, đẩy mạnh hoạt động tham vấn chính sách cho Chính phủ, tư vấn và hỗ trợ nâng cao năng lực quản trị cho doanh nghiệp, đặc biệt là cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và vừa; các câu lạc bộ thuộc Hội sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ việc chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nâng cao năng lực quản trị cho tất cả các cấp với cường độ lớn hơn, lồng ghép đưa vào các kiến thức mới nhất để doanh nghiệp sớm tiếp cận và áp dụng.

Hội VACD tổ chức thành công Đại hội toàn thể lần thứ III 2
Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp nhằm thực hiện mục tiêu "vì một nền quản trị tốt hơn"

Đáng chú ý, trong thời gian tới, Hội VACD sẽ ứng dụng những đổi mới công nghệ vào quản trị chính trong nội bộ tổ chức Hội, kết nối mạnh hơn và phát huy hiệu quả hơn đội ngũ chuyên gia giỏi trong ba lĩnh vực mà ba câu lạc bộ trong chức năng nhiệm vụ của mình đảm trách, với nòng cốt là sợi dây kết nối các nhà quản trị.

“Chỉ có như vậy thì Hội mới có thể thích nghi, có thể phát triển để phụng sự mục tiêu cùng theo đuổi. Đại hội lần này phải tạo sự khởi đầu và đánh dấu sự thay đổi cho toàn hệ thống của Hội", chủ tịch VACD nhấn mạnh.