HREC trao tặng cầu Mương Sậy cho người dân Đồng Tháp

An Hạ - 08:03, 02/09/2020

TheLEADERCầu Mương Sậy được xây dựng với tổng kinh phí đầu tư là 463,7 triệu đồng, nối liền hai xã Tân Nhuận Đông và Phú An của huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Câu lạc bộ Bất động sản TP. HCM (HREC) vừa phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khánh thành và trao tặng công trình cầu Mương Sậy tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Theo thiết kế, cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép kiên cố, chiều dài 28m và chiều rộng 3,9m, tải trọng 5 tấn.

Công trình hoàn thành sẽ giúp cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân hai xã Tân Nhuận Đông và Phú An thuận tiện, an toàn hơn, tạo điều kiện nâng cao đời sống kinh tế cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Châu Thành.

HREC trao tặng cầu Mương Sậy cho người dân Đồng Tháp
Đại diện UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp và Ban lãnh đạo HREC cắt băng khánh thành cầu Mương Sậy.

Tổng mức kinh phí đầu tư cầu Mương Sậy là 463 triệu đồng trong đó HREC tài trợ 70% và 30% là nguồn vốn đối ứng từ địa phương và người dân.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch HREC cho biết, kinh phí phục vụ cho công tác xây cầu từ thiện có được là nhờ vào sự chung tay đóng góp của các thành viên và thành quả kết nối giao thương trong và ngoài CLB.

Tại buổi lễ, ông Bảo cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ một phần kinh phí xây mới hai cây cầu thuộc tuyến đường huyết mạch kết nối trưc tiếp vào quốc lộ, nhằm phục vụ việc vận chuyển nông sản, hàng hoá cho hơn 2.000 hecta hoa màu tại địa phương.

Dự kiến trong năm 2020 và 2021, HREC sẽ triển khai xây dựng và trao tặng hơn 20 công trình giao thông nông thôn tại TP. HCM và các tỉnh thành Tây Nguyên, Trung và Nam Bộ.