Quốc tế
Hy vọng nhen nhóm về hội nghị Mỹ - Triều lần ba
Sau hai lần hội nghị Mỹ - Triều không thành công, tín hiệu mới đây đã cho thấy khả năng về lần gặp mặt thứ ba giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hy vọng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp lại nhau trong vài tháng tới và tiến tới những bước quan trọng trong việc chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng mới đây, vị ngoại trưởng Mỹ cho biết hiện rất khó để biết được thời điểm của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3 nhưng nhấn mạnh: "Giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể là lợi ích cao nhất của nước Mỹ", AFP dẫn lời.
"Tôi hy vọng trong những tháng tới, hai nhà lãnh đạo sẽ trở lại với nhau, theo cách có thể đạt được những bước đầu tiên hoặc bước tiến lớn trên con đường phi hạt nhân hóa".
"Cuối cùng, một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn có thể trở thành hiện thực và như Tổng thống Trump từng nói, đó sẽ là tương lai sáng lạn hơn cho người dân Triều Tiên", Dailymail dẫn lời.
Tháng 6/2018, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un gặp nhau lần đầu tiên, đánh dấu hội nghị chính thức và mang tính bước ngoặt giữa hai quốc gia kể từ chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953).
Cuối tháng 2/2019, hội nghị thượng đỉnh lần hai được diễn ra tại Hà Nội, mang theo nhiều kỳ vọng vào bước đột phá trong quan hệ hai nước và trong tiến trình phi hạt nhân hóa.
Tuy vậy, hội nghị đã bất ngờ kết thúc sớm hơn dự kiến mà không có thỏa thuận nào đưa ra dù mọi thứ đã được chuẩn bị trước đó.
Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ông Trump đã trao cho nhà lãnh đạo Triều Tiên tờ giấy có nội dung thẳng thừng đề nghị Bình Nhưỡng chuyển giao vũ khí hạt nhân, cả bản tiếng Anh và tiếng Triều Tiên.
Sự xuất hiện của tài liệu này trước bữa trưa bị hủy sau đó có thể phần nào giải thích kết quả không thỏa thuận của cuộc gặp.
Theo Reuters, tài liệu này dường như thể hiện một lập trường cứng rắn mà cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton theo đuổi thời gian qua và đã bị Triều Tiên nhiều lần khước từ. Các nhà phân tích cho rằng, lập trường này có thể đã khiến ông Kim Jong Un cảm thấy bị xúc phạm và gây hấn.
Những chuyện ‘thâm cung bí sử’ đằng sau hội nghị Mỹ - Triều
Tại sao hội nghị Mỹ - Triều kết thúc mà không đạt được thỏa thuận?
Hội nghị Mỹ - Triều tại Hà Nội đã kết thúc một cách nhanh bất ngờ khi hai nhà lãnh đạo không ký kết thỏa thuận do rào cản chính liên quan đến các lệnh trừng phạt lên Triều Tiên.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và sự nhập cuộc của startup du lịch Việt
Tuy chưa đạt được thỏa thuận chung giữa hai nước, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là dịp để các đại lý và startup du lịch Việt đưa ra chương trình khuyến mãi, thúc đẩy hoạt động truyền thông nhằm quảng bá đất nước, con người Việt Nam.
Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Năm ‘vỡ mộng’ của những ‘kỳ lân’ khởi nghiệp
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Giá dầu, giá vàng tăng mạnh sau vụ Mỹ tiêu diệt tướng Iran
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong năm 2020?
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Geleximco và Omoda & Jaecoo Việt Nam đồng hành cùng 'Ngày hội bình yên'
Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã đồng hành cùng chương trình “Ngày hội bình yên” đầy ý nghĩa do Bộ Công an tổ chức.
Sửa Luật Đất đai có thể kiềm chế giá đất, giá nhà?
Đề xuất Nhà nước quyết định giá đất trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi được kỳ vọng sẽ kiềm chế giá bất động sản tăng cao như thời gian qua.
Hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ có thể được hỗ trợ phần mềm kế toán
Hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ sẽ được miễn phí đào tạo và cung cấp nền tảng số, phần mềm kế toán, theo đề xuất của Bộ Tài chính.
OSI Holdings: Phụng sự để kiến tạo giá trị bất động sản bền vững
Từ biểu tượng văn phòng xanh giữa lòng khu đô thị Tây Hồ Tây đến không gian sống đẳng cấp trên trục đại lộ Tây Thăng Long, từng dự án của OSI Holdings đều được kiến tạo từ tâm huyết, tầm nhìn dài hạn và triết lý “phụng sự” rõ nét.
Nguy cơ mất nhân sự vì trì hoãn tăng lương
Nhiều người lao động cho biết đang chủ động tìm việc mới vì không nhận được mức tăng lương kỳ vọng.
AI mở lối hiện thực hóa ESG
Ứng dụng AI gắn với quản trị dữ liệu chuẩn xác đang chứng minh ESG hoàn toàn có thể vận hành minh bạch, liên tục và mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp.
Kinh tế tư nhân trước bước ngoặt lịch sử
Từ hành trình thoát khỏi sự ràng buộc tư tưởng, đến kỷ nguyên vươn mình.