Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp điện tử Việt Nam đang ở đáy 'đường cong nụ cười'

Dù doanh thu toàn ngành phần cứng điện tử Việt Nam đạt 135 tỷ USD năm 2022, nhưng kết quả này có được chủ yếu đóng góp bởi phần lớn từ khối doanh nghiệp FDI.

Khởi đầu năm 2023 khó khăn của Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động khởi đầu năm 2023 với doanh thu thuần sụt giảm 26% trong quý 1 trước bối cảnh sức mua điện thoại và điện máy ngày càng suy yếu, đồng thời công ty tiếp tục không công bố kết quả lợi nhuận.

Thủ tướng: Đổi mới sáng tạo là yếu tố sống còn của doanh nghiệp và nền kinh tế

Thủ tướng khẳng định doanh nghiệp công nghệ là hạt nhân để thực hiện khát vọng một dân tộc "hoá rồng".

Thế Giới Di Động thu hồi tất cả các khoản đầu tư vào trái phiếu

Trước đó, Thế Giới Di Động từng ghi nhận đầu tư 1.611 tỷ đồng vào trái phiếu ngắn hạn trong báo cáo tài chính quý III năm ngoái.

FPT Retail lạc quan về chuỗi nhà thuốc Long Châu

FPT Retail dự kiến sẽ tiếp tục mở thêm ít nhất 400 nhà thuốc Long Châu, nâng tổng số tại cuối năm 2023 dự kiến từ 1.400 - 1.500 nhà thuốc.

Doanh nghiệp bán lẻ công nghệ sống trong kỳ vọng

Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) nhận định, triển vọng ngành bán lẻ công nghệ sẽ được cải thiện hơn về cuối năm khi chi tiêu của người tiêu dùng được cải thiện nhờ lãi suất điều chỉnh giảm, thuế VAT giảm và các biện pháp của chính phủ nhằm giải quyết một số vấn đề của lĩnh vực bất động sản và tài chính.

Năm 2023 sẽ là "đáy" của thị trường di động Việt Nam?

Báo cáo từ CCS Insight cũng tin rằng năm 2023 sẽ là "đáy" của thị trường di động nói chung với mức tăng trưởng 1,35% so với năm trước, và sẽ bước vào giai đoạn hồi phục nhẹ từ 2024 - 2027.

Khởi động chuỗi sự kiện hấp dẫn về ngành ICT Việt Nam

Vào tuần tới, chuỗi 3 sự kiện thường niên do Hội Tin học TP. HCM (HCA) khởi xướng sẽ chính thức diễn ra.