iFreight ra mắt hệ thống booking logistics trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Hương Xuân - 09:39, 06/01/2018

TheLEADERCổng thông tin ifreight.net với hệ thống booking và quản lý đơn hàng logistics online bao gồm cả Website và Mobile app, giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển với danh sách trên 40 hãng tàu.

iFreight ra mắt hệ thống booking logistics trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam
Giao diện cổng thông tin ifreight.net

Theo thống kê của Hiệp hội Logistics Việt Nam, chi phí logistics ở mức trung bình trên thế giới là khoảng 10 -12% GDP, trong khi Việt Nam tỉ lệ này lên tới 18 - 20% GDP. Nguyên nhân từ chất lượng dịch vụ logistics chưa hoàn thiện, cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, nguồn nhân lực chưa đầu tư tương xứng.

Do vậy, nhiều chủ doanh nghiệp hiện khá đau đầu trong việc kiểm soát chi phí của hoạt động logistics vì sự thiếu minh bạch trong khâu báo giá, phải qua nhiều khâu trung gian. 

Cổng thông tin ifreight.net vừa chính thức ra mắt hệ thống booking và quản lý đơn hàng logistics online bao gồm Website và Mobile app, giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển với danh sách trên 40 hãng tàu để quyết định mức giá thấp nhất tại từng thời điểm, từ đó có thể booking trực tuyến thay vì thủ công như trước đây. 

Doanh nghiệp có thể kiểm soát được hầu hết các tiến độ quan trọng của lộ trình logistics.

iFreight hỗ trợ cả 4 loại dịch vụ vận tải đường biển, hàng không, nội địa, dịch vụ hải quan, giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng tra cứu và so sánh giá cước một cách minh bạch giữa các hãng vận chuyển, lựa chọn chi phí tốt nhất, dễ dàng book đơn hàng online chỉ trong vài phút. 

Quản lý các đơn hàng của mình bao gồm chứng từ, hàng hóa, container, hóa đơn trên cùng một hệ thống. Tương tác trao đổi với khách hàng, đối tác và đội ngũ tư vấn iFreight, cập nhật tiến trình lô hàng, xác định rõ tình trạng mỗi đơn hàng tại từng thời điểm và được tư vấn giải pháp mỗi khi gặp sự cố. Các hoạt động này có thể cập nhật tức thì thông qua tin nhắn SMS… 

Những thao tác này cũng giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu đảm bảo tính an toàn, bảo mật, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.

Với thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành logistics cùng nhiều năm xử lý hàng trăm lô hàng khó, ông Nguyễn Thanh Sang, nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty CP iFreight nhận thấy cách thức giao dịch truyền thống trong logistics bộc lộ nhiều hạn chế, chưa mang lại các giá trị thực sự cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu. 

Cuộc cách mạng 4.0 đã thay đổi bản chất của tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề, chuyển hóa cuộc sống, trở thành phương tiện kết nối cá nhân, tổ chức và logistics cũng không ngoại lệ.

Sự thay đổi biểu hiện qua việc mở rộng việc kết nối những thiết bị phi truyền thống như pallete, xe cần cẩu, thậm chí xe rơ-mooc chở hàng với mạng Internet, quản lý kho bằng cảm biến. Các công ty logistics quốc tế lớn dự kiến đều sẽ sử dụng công nghệ IoT- Internet of Things (Kết nối vạn vật). 

Trong vòng 3 năm tới, IoT sẽ trở nên rất phổ biến trong lĩnh vực logistics. Xu hướng số hóa chung của thế giới bắt buộc doanh nghiệp phải nhanh chóng chạy đua để đón đầu. Trên cơ sở đó, iFreight ra đời, với tầm nhìn nằm trong Top dẫn đầu về cách tân và ứng dụng số hoá trong logistics tại Việt Nam.

Trong tương lai, iFreight sẽ tập trung nghiên cứu các tính năng mới, tối ưu hệ thống, phát triển và áp dụng công nghệ để tạo ra những sự ảnh hưởng sâu rộng. 

“Đây là thời đại của công nghệ, của cách mạng 4.0. Ngành logistics thế giới đang phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghệ hóa nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Nếu chúng ta không áp dụng công nghệ, chúng ta sẽ mất lợi thế cạnh tranh và bị bỏ lại phía sau trong thế giới phẳng hiện nay”, ông Sang nói.