Analytic
Hotline: 08887 08817

Du lịch gần lên ngôi

Dịch bệnh là thời cơ du lịch trong tỉnh đến với từng người dân, là nền móng vững chắc để quảng bá và phát triển ra bên ngoài khi hết dịch.

Cởi bớt gánh nặng để duy trì sự sống cho doanh nghiệp du lịch

Sau một năm 2020 đầy khó khăn, có lúc hoạt động gần như “đóng băng”, ngành du lịch “sốc” liên hồi với những ảnh hưởng nặng nề trước các đợt bùng phát dịch Covid-19 tại một số địa phương và tại TP. HCM.

Một ngày với TP.HCM

Bao năm nay, TP.HCM vẫn luôn mới mẻ, bất ngờ. Bạn sẽ làm gì nếu có 1 ngày dành cho TP. HCM?

Người tiêu dùng miền nào bi quan nhất trong đại dịch?

Người tiêu dùng Đà Nẵng tương đối bi quan về triển vọng việc làm cũng như giảm kỳ vọng về sự thay đổi trong mức thu nhập do sự ảnh hưởng của Covid-19, theo Deloitte.

Hộ chiếu vắc xin: Chuyên gia khuyến nghị chính phủ thế nào?

Các chuyên gia khuyến nghị các quốc gia cần khẩn trương liên kết với nhau để thiết lập quy trình hài hòa, tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại quốc tế bên cạnh bong bóng du lịch và hộ chiếu vắc xin.

Hỏi uống cà phê nào, thế giới nói: "Cà phê Việt Nam"

Đó là mục tiêu hướng tới của ngành cà phê.

Đỉnh Fansipan đẹp huyền ảo với 'giấc mơ tuyết trắng'

Sáng 28 Tết (tức ngày 9/2 dương lịch), nhiệt độ tại đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) ghi nhận – 3 độ, với lượng tuyết dày đến 60 cm. Hôm nay đã là ngày thứ hai “Nóc nhà Đông Dương” phủ tuyết trắng xóa, tạo nên khung cảnh huyền ảo đẹp mãn nhãn những du khách may mắn du xuân trong dịp này.

Kinh doanh khách sạn vẫn bết bát

Thị trường du lịch, nghỉ dưỡng của Việt Nam đang cho thấy sự phục hồi khá chậm khi công suất lấp đầy toàn thị trường khó vượt qua ngưỡng 25% do nguồn cầu du lịch nội địa chưa đủ để có thể tác động rõ rệt đến hoạt động của phân khúc này.

Du lịch miền Trung sau đợt Covid-19 thứ hai: Khó chồng khó

Sau khi làn sóng Covid-19 thứ hai tràn qua kéo lùi nhiều nỗ lực phục hồi trước đó, du lịch miền Trung giờ đây càng thêm khó khăn trong quá trình tái khởi động khi bắt đầu bước vào mùa mưa bão.

Liệu có thể trông chờ vào khách du lịch Việt?

Khả năng mở cửa đối với khách du lịch quốc tế vẫn xa vời nên khách nội địa đang là cứu tinh cho ngành du lịch. Nhưng khi mùa cao điểm của du lịch trong nước qua đi, liệu thị trường có rơi lại vào cảnh đìu hiu như mấy tháng dịch bệnh Covid-19 hoành hành vừa qua?