Khách quốc tế đến Việt Nam cán mốc lịch sử 18 triệu lượt

Nhật Hạ - 15:53, 27/12/2019

TheLEADERNăm 2019 tiếp tục đánh dấu thành công của du lịch Việt Nam với lượng khách quốc tế đạt trên 18 triệu lượt, cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, số lượng khách từ Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc là tăng trưởng mạnh nhất.

Khách quốc tế đến Việt Nam cán mốc lịch sử 18 triệu lượt
Việt Nam tiếp tục giữ vững danh hiệu "Điểm đến hàng đầu châu Á" năm thứ hai liên tiếp.

Lượng khách quốc tế tháng 12 đạt 1,7 triệu lượt người, giảm 5,5% so với tháng trước. Tuy nhiên, đây vẫn là tháng thứ tư liên tiếp và là tháng thứ bảy trong năm nay có lượng khách quốc tế đạt trên 1,5 triệu lượt người.

Cộng dồn, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong cả năm 2019 đạt 18 triệu lượt người, tăng 16,2% so năm trước. Trong đó khách đến từ Trung QuốcHàn Quốc chiếm gần 56% lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Lượng khách đến bằng đường hàng không chiếm phần lớn với 80%, tăng 15,2%. Tuy nhiên, tốc độ lượng khách đi bằng đường biển đang tăng mạnh nhất với 23%, còn lượng khách qua bằng đường bộ tăng 20,4%.

Khách quốc tế đến Việt Nam năm 2019 cán mốc lịch sử 18 triệu lượt

Theo Tổng cục thống kê, khách quốc tế đến từ châu Á năm nay vẫn chiếm đa số, với gần 14,4 triệu lượt, chiểm 80% tổng số khách quốc tế tới Việt Nam, tăng 19% so với năm trước.

Khách đến từ châu Âu đạt 2,2 triệu lượt, tăng 6,4%, trong đó chủ yếu là khách Nga, Anh và Pháp.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, chất lượng du lịch đang có những cải thiện tích cực nhằm tạo sức hút đối với khách quốc tế, Việt Nam tiếp tục giữ vững danh hiệu "Điểm đến hàng đầu châu Á" năm thứ hai liên tiếp do giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) 2019 bình chọn.

Ngoài ra, năm nay, Việt Nam đã tạo nhiều dấu ấn trên bản đồ du lịch thế giới khi có các địa điểm lần lượt được truyền thông, tổ chức quốc tế uy tín vinh danh.

Như mới đây, độc giả tạp chí du lịch nước ngoài nổi tiếng CN Traveller đã xếp Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia tốt nhất thế giới, hay Hội An (Quảng Nam) bội thu thành tích với việc lọt Top 10 điểm đến lãng mạn nhất thế giới do CNN bình chọn, đứng đầu những thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới của tạp chí Travel + Leisure… Hay hang Sơn Đòong (Quảng Bình) đứng thứ 5 về điểm đến thực hiện cuộc phiêu lưu vĩ đại hàng đầu thế giới, tiếp đến là Phú Quốc, Hà Nội, Nha Trang, Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) …