Khách sạn chuẩn 5 sao quốc tế cao nhất Nam Sài Gòn sẽ ra mắt sau 2 năm nữa

Vũ Minh - 14:08, 12/05/2018

TheLEADERVới 44 tầng cao, Kenton Node Hotel Complex sẽ là khách sạn 5 sao đầu tiên và cũng cao nhất tại khu vực Nam Sài Gòn.

Khách sạn chuẩn 5 sao quốc tế cao nhất Nam Sài Gòn sẽ ra mắt sau 2 năm nữa
Khu phức hợp Kenton Node ban đêm nhìn từ trên cao.

Công ty TNHH Xây dựng – Sản xuất – Thương mại Tài Nguyên (Công ty Tài Nguyên) và Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts vừa ký kết hợp đồng quản lý khách sạn 5 sao Kenton Node Hotel Complex (TP. HCM).

Kenton Node Hotel Complex là một hợp phần của khu phức hợp Kenton Node toạ lạc ngay giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè), có diện tích gần 11ha gồm 9 tòa nhà với nhiều công năng như khu căn hộ cao cấp, khách sạn, trung tâm dịch vụ ăn uống giải trí, tiện ích dịch vụ...

Khách sạn gồm 288 phòng cao cấp, sau khi hoàn thành sẽ là khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế đầu tiên và cao nhất Nam Sài Gòn, cũng là khách sạn cao thứ 2 tại TP. HCM. Với lối thiết kế "khách sạn chồng khách sạn", tòa tháp 44 tầng này sẽ cho phép ngắm toàn cảnh Phú Mỹ Hưng và Nam Sài Gòn.

Khu phức hợp Kenton Node vốn là dự án Kenton Residences với mục tiêu chỉ xây căn hộ để bán được khởi động bắt đầu từ năm 2009, tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 350 triệu USD. 

Giữa năm 2017, dự án được điều chỉnh quy hoạch và lấy tên gọi mới Kenton Node, theo quy hoạch điều chỉnh được phê duyệt, dự án là một tổ hợp gồm căn hộ ở, căn hộ lưu trú, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm dịch vụ ăn uống giải trí, nhà hát biểu diễn và trường học, phòng khám quốc tế. 

Trong đó, khách sạn 5 sao có 288 phòng, khu condotel có 586 căn, khu căn hộ có 1.683 căn diện tích từ 47 – 142 m2. Tổng mức đầu tư dự án sau điều chỉnh dự kiến khoảng 800 triệu USD. 

Tổ hợp tiện ích của dự án sau điều chỉnh bao gồm: khu giải trí tập trung về đêm như nhạc nước, nhà hát treo, khu phố đi bộ dài 1,8 km, hồ bơi với dòng sông lười hơn 2.000 m2, bốn khu mua sắm 4 cấp (mua sắm trong khách sạn, trung tâm thương mại, ở phố đi bộ, các Shophouse), trung tâm khám bệnh và tế bào gốc Singapore... 

Khách sạn chuẩn 5 sao quốc tế cao nhất Nam Sài Gòn sẽ ra mắt sau 2 năm nữa
Ký kết hợp tác giữa Công ty Tài Nguyên và Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts

Chủ đầu tư dự án Kenton Node là Công ty Tài Nguyên được thành lập năm 1996, sau 22 năm phát triển hiện công ty có 3 chi nhánh tại Hà Nội, TP. HCM và Bình Thuận, ba công ty con, hai công ty liên kết và Trường Đại học tư thục Công nghệ và quản lý Hữu Nghị (UTM). 

Mục tiêu của Tài Nguyên là trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam và châu Á, xây dựng môi trường giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế cho cộng đồng Việt Nam.

Mövenpick Hotels & Resorts là tập đoàn quản lý khách sạn và nhà hàng nổi tiếng thế giới đến từ Thụy Sỹ với hơn 75 năm hình thành và phát triển, hiện đang quản lý gần 100 khách sạn tại 24 quốc gia .

Mövenpick Hotels & Resorts vào thị trường Việt Nam từ năm 2008 hiện tại đã mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc. Bằng việc ký kết hợp tác với Công ty Tài Nguyên, Mövenpick Hotels & Resorts chính thức có mặt tại thị trường TP. HCM để quản lý khu khách sạn 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại Nam Sài Gòn.