Khởi công tổ hợp Dragon Riverside City tại TP. HCM

Hạng Vũ - 18:17, 19/08/2017

TheLEADERĐiểm nhấn của dự án là toà tháp 53 tầng, trong đó có Cung hội nghị lớn nhất TP. HCM, văn phòng cho thuê hạng A, căn hộ dịch vụ sang trọng và một khách sạn 5 sao được quản lý bởi tập đoàn đa quốc gia.

Khởi công tổ hợp Dragon Riverside City tại TP. HCM
Lễ khởi công có sự tham dự của nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.

Sáng ngày 19/8/2017, Công ty CP Bất động sản Sài Gòn Vina (Land Saigon) và Công ty CP Địa ốc Phú Long đã khởi công tổ hợp bất động sản Dragon Riverside City tại số 628-630, đường Võ Văn Kiệt, Q.5, TP. HCM.

Toạ lạc trên khuôn viên 31.000m2, Dragon Riverside City gồm khu căn hộ Dragon Hill Premier sang trọng bậc nhất, trung tâm thương mại cao cấp Dragon Mall và toà tháp phức hợp Dragon Tower cao 53 tầng.

Ông Võ Hữu Thiện, Chủ tịch HĐQT Land Saigon cho biết, dự án được xây dựng trên nền Nhà Đèn Chợ Quán, nhà máy phát điện lớn nhất đầu tiên cung cấp điện cho cả vùng Sài Gòn – Chợ Lớn và khu vực nông thôn.

Nhà Đèn Chợ Quán được người Pháp xây dựng năm 1896 tại địa điểm là nơi hội tụ của bốn con sông là kênh Đôi, kênh Tẻ, kênh Tàu Hủ và kênh Bến Nghé và trở thành một trong những biểu tượng hiếm hoi của nền văn minh hiện đại. Năm 2000, nhà máy hoàn thành sứ mệnh và đóng cửa để nhường đất cho một “Thành phố 5 sao trong lòng thành phố”.

Dự án nhận được nhiều sự quan tâm dù mới bắt đầu khởi công.

Ông Thiện cho biết thêm, điểm nhấn của dự án là toà tháp 53 tầng, trong đó có Cung hội nghị lớn nhất TP. HCM, văn phòng cho thuê hạng A, căn hộ dịch vụ sang trọng và một khách sạn 5 sao được quản lý bởi tập đoàn đa quốc gia.

Khu căn hộ Dragon Hill Premier gồm 4 toà tháp cao 40 tầng với tổng diện tích sàn 123.000m2 dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng vào cuối năm 2019.

Dự án còn có trung tâm thương mại Dragon Mall có tổng diện tích 60.000m2, làm đại siêu thị, trung tâm thương mại và là nơi hội tụ của những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực mua sắm, ẩm thực, rạp chiếu phim.

Dragon Riverside City được phát triển bởi Phú Long, một doanh nghiệp đã biến vùng đất lau sậy ở phía Nam Sài Gòn thành khu đô thị Dragon City hiện đại rộng 65ha.

Ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Phú Long cam kết xây dựng sản phẩm hoàn hảo và phát triển Dragon Riverside theo tiêu chuẩn tốt nhất nên sẽ không thoả hiệp về mặt chất lượng. Vì thế, Phú Long đã lựa chọn những đối tác hàng đầu thế giới cùng tham gia tư vấn, thiết kế và phát triển như Broadway Malyan (Anh Quốc), Surbana (Singapore), Pentago (Malaysia).

Tham dự sự kiện, ôngLê Văn Khoa, Phó chủ Tịch UBND TP. HCM cho biết, khu đất lịch sử này đã thật sự được đánh thức bởi tâm huyết của cả TP. HCM và Tập đoàn Sovico, hứa hẹn sẽ hình thành tổ hợp công trình đẹp, chất lượng.