Khởi động cuộc thi về blockchain đầu tiên tại Việt Nam

10:36, 21/11/2017

TheLEADERMục tiêu là để hỗ trợ những bạn trẻ yêu thích blockchain với mong muốn được thử thách bản thân cũng như trải nghiệm những dự án blockchain trong thực tế.

Với sự hợp tác giữa những tên tuổi tiên phong trong ngành công nghiệp FinTech bao gồm Câu Lạc Bộ FinTech Việt Nam, tổ chức Sáng Kiến Kinh Doanh Mekong (Mekong Business Initiative), Sai Gon Innovation Hub (SiHub), Vietnam Blockathon, Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs đã chính thức khởi động sự kiện Blockchain Hackathon – Building Blocks to Vietnam’s Future diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM từ ngày 1/11/2017.

Theo đó, mục tiêu của Blockchain Hackathon năm nay chính là để hỗ trợ những bạn trẻ yêu thích blockchain với mong muốn được thử thách bản thân cũng như trải nghiệm những dự án blockchain trong thực tế, đẩy mạnh và khuyến khích cộng đồng nhân lực công nghệ cao, đặc biệt là blockchain.

Bên cạnh đó, Blockchain Hackathon cũng muốn thông qua các ứng dụng blockchain để giải quyết những thách thức đối với Việt Nam hiện nay trên hầu khắp các lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ tài chính hay còn gọi là Fintech. Và quan trọng hơn hết chính là mở ra cơ hội cho các bạn trẻ cùng xây dựng hệ sinh thái blockchain đang phát triển tại Việt Nam.

Blockchain Hackathon bắt đầu nhận đơn đăng ký từ hôm nay cho đến 23 giờ 59 ngày 16/11/2017. Tuần lễ đào tạo chuyên sâu sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18/11 đến 23/11 với chuỗi training 2 giờ mỗi ngày liên quan đến kỹ thuật, công nghệ blockchain, phân tích kinh doanh và phát triển sản phẩm.

Khởi động cuộc thi về blockchain đầu tiên tại Việt Nam

Vòng thử thách gay cấn mang tên Blockathon sẽ diễn ra từ 20:00 tối ngày 24 tháng 11 cho đến 8 giờ sáng ngày 26 tháng 11. 15 đội bước vào Hackathon (mỗi đội 2-5 thành viên) sẽ có 36 giờ thử thách với những đề tài xoay quanh công nghệ blockchain. 3-6 đội được chọn sau vòng này sẽ chính thức bước vào thử thách Incubation & D-Day để thuyết trình và “hiện thực hóa” ý tưởng của nhóm tại Sự Kiện MBI National Fintech Challenge.

Sản phẩm của các đội sau 36 giờ thử thách sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau: Đổi mới sáng tạo và độc đáo, Tác động xã hội, Khả năng mở rộng và Giải pháp kỹ thuật. Các đội cũng cần thể hiện kỹ năng thuyết trình và nỗ lực để nhận được phản hồi tích cực từ ban cố vấn tại phần thuyết trình sản phẩm.

Đội chiến thắng Blockchain Hackathon sẽ giành giải thưởng tiền mặt 100 triệu đồng sau và cơ hội ươm tạo trị giá đến 100 triệu VND. Các đội xuất sắc cũng sẽ có nhiều cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, cố vấn, huấn luyện viên, đối tác danh tiếng và nhiều kinh nghiệm để hiện thực hoá ý tưởng.