Doanh nghiệp
Long Giang Land âm thầm mở rộng danh mục đầu tư
Bên cạnh việc tham gia đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư dự án tại các địa phương, Long Giang Land tích cực mua cổ phần tại những công ty có sở hữu quỹ đất.

Trao đổi tại đại hội đồng cổ đông thường niên sáng ngày 27/4, ông Lê Hà Giang, Chủ tịch HĐQT Long Giang Land cho biết, công ty sẽ gia tăng quỹ đất để mở rộng đầu tư dự án bất động sản trong tương lai bằng cách tham gia đấu thầu dự án tại các địa phương và mua cổ phần của các công ty có sẵn quỹ đất.
Đây cũng chính là chiến lược được Long Giang Land triển khai thành công trong thời gian gần đây, để thông qua đó sẽ phát triển chuỗi bất động sản mang thương hiệu Rivera Park trên khắp cả nước.
Năm ngoái, Long Giang Land mua 51% cổ phần Công ty CP Đầu tư bất động sản - may thêu Việt Hưng, từ đó nắm quyền phát triển dự án Rivera Park Long Biên tại Khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội. Dự án có diện tích 12.404 m2, tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng, dự kiến khởi công tháng 11/2019 và đưa vào hoạt động hai năm sau đó.
Công ty cũng mua thêm 26,75% cổ phần để nâng tỷ lệ sở hữu tại Công ty CP Thương mại dịch vụ Nghĩa Đô lên 52,46% và dự kiến sẽ phát triển dự án Rivera Park Nghĩa Đô tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Dự án có diện tích đất 5.417m2, tổng vốn 800 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào tháng 6/2021.
Long Giang Land tiếp tục duy trì tỷ lệ sở hữu 65% tại Công ty CP Minh Phát. Đây là đơn vị có quyền sử dụng lô đất có diện tích 11,6ha với chức năng xây khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng tại Mũi Né, Bình Thuận. Tổng vốn đầu tư cho dự án ước tính 1,4 nghìn tỷ đồng, dự kiến khởi công đầu năm 2020 và hoàn thành tháng 6/2021.
Theo ông Giang, hợp tác đầu tư là phương thức không cần quá nhiều vốn đầu tư nhưng giúp nhanh chóng gia tăng quỹ đất.
Trước câu hỏi của một cổ đông về kế hoạch chuẩn bị vốn cho hàng loạt dự án trong bối cảnh vay vốn ngân hàng đang trở nên khó khăn hơn, ông Giang cho biết, công ty sẽ sử dụng vốn tự có thông qua việc thu hút vốn của các nhà đầu tư. Vay ngân hàng vẫn là một nguồn vốn quan trọng và phát hành trái phiếu doanh nghiệp cũng được xem là một phương án hiệu quả.
Để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển tiếp theo, Long Giang Land đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 346 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng.
Tại đại hội đồng cổ đông diễn ra sáng nay, HĐQT Long Giang Land đã trình kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 500 lên 640 tỷ đồng để phát triển hai dự án mới trong năm 2019 bằng việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá phát hành dự kiến ít nhất 10.000 đồng/cổ phiếu.
Trong năm 2019, Long Giang Land đặt mục tiêu 1.400 tỷ đồng doanh thu công ty mẹ, 1.300 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 120 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất.
Ông Giang cho biết, phần lớn doanh thu và lợi nhuận đến từ phần còn lại của hai dự án căn hộ gồm Rivera Park Hà Nội và Rivera Park Sài Gòn. Trong đó, doanh thu từ dự án Rivera Park Hà Nội bao gồm phần chung cư và toàn bộ sàn thương mại dự kiến đạt 1.170 tỷ đồng. Phần còn lại của dự án Rivera Park Sài Gòn với các căn hộ của Block A, B và toàn bộ Block C ước tính đem lại doanh thu 310 tỷ đồng.
Ngoài ra, doanh thu trong năm 2019 còn đến từ các nguồn khác như doanh thu cho thuê diện tích khu thương mại - văn phòng, doanh thu cung cấp dịch vụ quản lý toà nhà.
Doanh thu thuần công ty mẹ trong năm 2018 đạt 1.294 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức 8% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế của công ty mẹ đạt 157 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức 5% so với kế hoạch, tăng trưởng 26% so với cùng kỳ năm trước đó. Lợi nhuận sau thuế đạt 118 tỷ đồng.
Công ty này đã hoàn thành các thủ tục pháp lý để chuẩn bị khởi công ít nhất hai dự án mới trong năm 2019 tại Hà Nội và Cần Thơ, bao gồm dự án Rivera Park Long Biên và Rivera Park Cần Thơ.
Dự án Rivera Park Cần Thơ nằm trên diện tích đất 6.228 m2 tại Ninh Kiều, Cần Thơ, tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng, dự kiến khởi công trong tháng 7/2019 và hoàn thành vào tháng 7/2021.
Long Giang Land khẳng định vị thế, vững bước thành công
Dòng vốn đầu tư rút khỏi Trung Quốc, bất động sản công nghiệp Việt Nam hưởng lợi
Theo CBRE, nguồn cung bất động sản công nghiệp tại Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới nhờ hưởng lợi từ sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Đông Nam Á.
Hấp lực của thị trường bất động sản Hạ Long
Với tiềm năng to lớn về phát triển kinh tế, du lịch, cùng sự hiện diện của hàng loạt “đại gia” và hạ tầng ngày càng đồng bộ, thị trường bất động sản Hạ Long đang ngày càng hấp dẫn.
'Nên giãn lộ trình siết tín dụng vào bất động sản'
Theo GS. Đặng Hùng Võ, việc siết cho vay mua nhà ở cao cấp sẽ khiến thị trường gặp khó do nguồn cung lớn, trong khi thanh khoản không đạt kỳ vọng.
Long Giang Land hợp tác chiến lược với Weland trong lĩnh vực bất động sản
Weland trở thành đơn vị tư vấn phát triển sản phẩm, quản lý và triển khai tiếp thị và bán hàng độc quyền, cũng như tư vấn tái cấu trúc và hợp tác đầu tư đối với các dự án của Long Giang Land trong tương lai.
Vietjet nhận bàn giao tàu bay Boeing 737-8 đầu tiên
Vietjet vừa chính thức nhận bàn giao tàu bay Boeing 737-8 đầu tiên trong đơn đặt hàng 200 chiếc trị giá 32 tỷ USD với Boeing, nhà sản xuất tàu bay hàng đầu thế giới.
Coteccons không tham vọng làm bất động sản, sẽ thoái vốn khỏi Ricons
Việc Coteccons làm bất động sản theo Chủ tịch Bolat Duisenov mang tính chất thử nghiệm, nhiều hơn là lợi nhuận, nhất là khi công ty đang không thiếu việc để làm.
CT UAV đạt bước tiến mới trong hợp tác với Airbility
Công ty hàng không tiên tiến của Hàn Quốc Airbility và CT UAV vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mô hình hợp tác mới.
FPT mua 10% cổ phần của Daythree
Các thương vụ M&A của FPT thể hiện sự nhất quán trong việc nhắm đến các công ty có năng lực chuyên môn cao và phù hợp văn hóa doanh nghiệp.
Nhiều ‘ông lớn’ Hoa Kỳ muốn hợp tác với T&T Group để phát triển công nghiệp hàng không tại Việt Nam
T&T Group và Đại sứ quán Hoa Kỳ vừa phối hợp tổ chức Tọa đàm hợp tác hàng không, chia sẻ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến chiến lược phát triển hàng không.
Gỡ khó 'bài toán' tài chính ESG cho doanh nghiệp xuất khẩu
Để xuất khẩu bền vững, cắt giảm phát thải là "tấm thẻ ưu tiên” giúp doanh nghiệp mở rộng sự hiện diện tại các thị trường cao cấp và nâng tầm giá trị thương hiệu.
Vietnam Airlines mang đến chuỗi sự kiện trong mùa đẹp nhất của Hà Nội
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp cùng UBND Thành phố Hà Nội công bố chiến dịch “Chạm thu Hà Nội” với các hoạt động văn hoá, thể thao và âm nhạc đặc sắc.
Ngược dòng thị trường, Taseco Land hút vốn của các nhà đầu tư nước ngoài
Gần 1.500 tỷ đồng vốn góp đã được các nhà đầu tư hoàn tất thanh toán, đưa vốn điều lệ của Taseco Land (HoSE: TAL) tăng từ 3.118 tỷ lên 3.600 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu từ 4.300 tỷ lên 5.800 tỷ đồng.
VIB ra mắt Privilege Banking đặc quyền toàn diện dành cho khách hàng ưu tiên
VIB vừa chính thức ra mắt Privilege Banking – chương trình dịch vụ khách hàng ưu tiên, đánh dấu một cột mốc mới trên hành trình đồng hành cùng khách hàng tăng trưởng tài sản, xây dựng gia sản và kiến tạo di sản.
Phố đi bộ Bùi Viện nên phát triển theo hướng nào?
Được mệnh danh là “Thành phố không ngủ” nhưng TP.HCM quá thiếu nơi để du khách và người dân bản địa không đi ngủ sớm.
Bao giờ giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt?
Dự báo của Savills về một đợt bùng nổ nguồn cung lớn từ năm 2026 đang thắp lên hy vọng 'hạ nhiệt' giá chung cư Hà Nội.
VinFast đại thắng giải thưởng APAC Effie Awards 2025
VinFast vừa xuất sắc giành chiến thắng tại 6 hạng mục trong khuôn khổ Giải thưởng Effie Awards châu Á – Thái Bình Dương, là thương hiệu Việt Nam đầu tiên chinh phục giải Vàng.