LPBank hợp tác toàn diện với Hoàng Anh Gia Lai

Dũng Phạm - 19:17, 23/10/2023

TheLEADERSự hợp tác này giúp hai bên khai thác tối đa thế mạnh, mang đến nguồn lực tài chính ổn định, cùng nhau tìm kiếm các giải pháp kinh doanh, mang lại những sản phẩm, giá trị tốt nhất cho cộng đồng.

LPBank và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hôm nay đã ký kết hợp tác toàn diện, khởi đầu mối quan hệ chiến lược của hai bên hướng tới xây dựng, phát triển và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ông Hồ Nam Tiến - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc LPBank khẳng định với chiến lược chuyển đổi và phát triển toàn diện, bền vững về mọi mặt, LPBank sẽ có bước tiến nhanh hơn trong thời gian tới, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam. 

" Chúng tôi đánh giá cao năng lực, sự đa dạng trong hoạt động kinh doanh cũng như những chiến lược trọng tâm của HAGL trong thời gian qua và tin tưởng rằng, sự hợp tác này giúp hai bên khai thác tối đa thế mạnh, mang đến nguồn lực tài chính ổn định, cùng nhau tìm kiếm các giải pháp kinh doanh, mang lại những sản phẩm, giá trị tốt nhất cho cộng đồng", ông Tiến cho biết.

LPBank hợp tác toàn diện với Hoàng Anh Gia Lai
LPBank ký hợp tác toàn diện với Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: LPBank

Chủ tịch HAGL Group, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết việc đầu tư vào nông nghiệp là trụ cột trong hoạt động kinh doanh của HAGL. "Chúng tôi tự tin là tập đoàn đầu tiên đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực nông nghiệp xanh, cùng lợi thế và kinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi, nghiên cứu đất trồng trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển kinh doanh và bảo vệ môi trường".

Sự hợp tác giữa LPBank và HAGL được kỳ vọng là điểm tựa, là đối tác đồng hành giúp HAGL phát triển nhanh hơn trong lĩnh nông nghiệp xanh, đặc biệt là trồng cây ăn trái, chăn nuôi heo.

HAGL Group hoạt động đa ngành nghề với lĩnh vực chính là trồng và kinh doanh các loại cây ăn trái chủ lực: chuối, sầu riêng, chăn nuôi heo… tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Bên cạnh đó, tập đoàn quản lý một số ngành nghề hỗ trợ khác như bệnh viện và học viện bóng đá nhằm duy trì trách nhiệm với xã hội. 

Trước những khó khăn và thách thức của thị trường, HAGL Group luôn theo đuổi vận dụng triết lý kinh doanh "Gắn bó, hợp tác cùng nhau phát triển", đẩy mạnh chiến lược tái cấu trúc những ngành sinh lợi thấp, đầu tư tập trung và có trọng điểm vào những ngành có khả năng sinh lợi cao, giảm thiểu rủi ro để thực hiện mục tiêu hạ thấp số dư nợ vay, cải thiện các chỉ số tài chính.

Sự hợp tác giữa LPBank và HAGL Group được kỳ vọng là khởi đầu tốt đẹp giúp hai bên phát huy các lợi thế cạnh tranh, song hành vì mục tiêu phát triển bền vững của cộng đồng, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, mang đến sản phẩm an toàn, môi trường xanh, sạch và những giá trị gia tăng cho khách hàng.

Mới đây, LPBank đã công bố kết quả kinh doanh quý III/2023 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng tích cực. Theo đó, ngân hàng ghi nhận tổng dư nợ 263.640 tỷ đồng, tương đương mức tăng 11,80%, huy động vốn đạt gần 274.580 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cuối năm 2022.

Trong quý 3, lợi nhuận trước thuế của LPBank đạt 1.240 tỷ đồng, tăng 41% so với quý trước cho thấy sự cải thiện trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng, giữ được đà tăng trưởng, và có tiềm năng trong 3 tháng cuối năm.

Về phía HAGL Group, tập đoàn mới công bố kết quả kinh doanh quý III doanh thu thuần đạt 679 tỷ đồng. Trong đó, ngành chăn nuôi đạt 196 tỷ đồng; ngành cây ăn trái đạt 375 tỷ đồng và ngành phụ trợ đạt 108 tỷ đồng.

Tập đoàn đạt lợi nhuận quý III đạt 324 tỷ đồng – giảm 10% so với cùng kỳ, lũy kế 9 tháng 2023 đạt 710 tỷ đồng. Đặc biệt, HAGL ghi nhận khoản doanh thu khác về việc thanh lý tài sản là khách sạn Hoàng Anh Gia Lai với giá trị 180 tỷ đồng.

Ngoài ra, HAGL cũng vừa lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án phát hành mới cho không quá 100 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Cụ thể, tập đoàn dự kiến chào bán 130 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/ cổ phiếu, dự kiến thu về 1.300 tỷ đồng.

Mục đích sử dụng là bổ sung vốn (700 tỷ đồng) và cơ cấu lại nợ cho công ty con là Cty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai, cơ cấu khoản vay tại TPBank cho công ty con là Công ty Gia súc Lơ Pang (277 tỷ đồng) và thanh toán nợ trái phiếu (323 tỷ đồng).