Manh nha kế hoạch xây 10.000 phòng khách sạn cao cấp ở Ninh Thuận

Quỳnh Như - 16:09, 20/09/2018

TheLEADERToàn tỉnh Ninh Thuận hiện mới có 1.500 phòng khách sạn.

Tập đoàn Crystal Bay đang lên kế hoạch xây dựng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng quy mô lớn tại Ninh Thuận với quy mô thiết kế dự kiến lên đến 10.000 phòng và có khả năng đáp ứng nhu cầu 1,5 triệu khách du lịch mỗi năm.

Kế hoạch này được ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Kinh doanh Crystal Bay tiết lộ tại một hội nghị quảng bá du lịch được chính quyền tỉnh Ninh Thuận tổ chức mới đây tại TP. HCM. 

Bốn dự án Crystal Bay đang xúc tiến bao gồm khu du lịch Mũi Dinh Ecopark rộng 766ha, tổ hợp khách sạn Sunbay Park ở thành phố Phan Rang, tổ hợp Ninh Chữ Sailing Bay với bốn toà tháp cao 40 tầng cách Phan Rang 9km và khu du lịch Bãi Cốc rộng 10ha ở vịnh Vĩnh Hy. 

Trong số này, dự án Mũi Dinh Ecopark có quy mô lớn nhất, với kế hoạch dự kiến xây dựng bảy khách sạn cung cấp 7.000 phòng và 500 biệt thự. Quy hoạch dự án này được thực hiện bởi văn phòng kiến trúc Chapman Taylor tại Bangkok.

Manh nha kế hoạch xây 10.000 phòng khách sạn cao cấp ở Ninh Thuận
Phối cảnh một khu nghỉ dưỡng do Crystal Bay đề xuất

Trước đó, tại một hội nghị về du lịch của Khánh Hoà, ông Sơn đã đề xuất xây dựng sản phẩm du lịch chiến lược "Một kỳ nghỉ - Hai vùng di sản", kết nối Vân Đồn ở phía Bắc với Khánh Hoà - Ninh Thuận ở Nam Trung Bộ. Theo đó, du khách có thể nghỉ dưỡng và trải nghiệm vịnh Bái Tử Long - Hạ Long, sau đó bay thẳng vào Cam Ranh và tận hưởng cát trắng, nắng vàng cùng văn hoá dân tộc Chăm ở Ninh Thuận. 

Crystal Bay cùng các đối tác đã nhận được chấp thuận của tỉnh Quảng Ninh đối với đề xuất quy hoạch 1/500 của dự án Con đường di sản Vân Đồn trên diện tích 109ha, trong đó nổi bật là toà tháp đôi 88 tầng. 

Kế hoạch kết nối này trở nên khả thi sau khi sân bay Vân Đồn được khởi công xây dựng và dự kiến hoàn thành cuối năm nay. Trong khi đó, các dự án do Crystal Bay đề xuất tại Ninh Thuận cách sân bay Cam Ranh của Khánh Hoà khoảng 1-2 tiếng đi ô tô. Sân bay Cam Ranh mới đây đã xây dựng thêm nhà ga hành khách quốc tế, nâng công suất lên 8 triệu lượt khách mỗi năm. 

Ngoài Crystal Bay thì Công ty CP Đầu tư Hacom Holdings cũng có tham vọng đầu tư lớn vào Ninh Thuận. Doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội này đang triển khai bốn dự án lớn tại Ninh Thuận, bao gồm công viên biển Bình Sơn, khu đô thị biển Bình Sơn - Ninh Chữ, khu đô thị mới Đông Nam và khu đô thị Đông Bắc. 

Hiện tại, Ninh Thuận có khoảng 1.500 phòng lưu trú, nhưng chỉ có một phần ba được xếp hạng sao. Nổi bật nhất là khu nghỉ dưỡng Amanoi trên đỉnh Núi Chúa với 36 biệt thự có giá thuê hàng chục triệu đồng mỗi đêm.