Marathon Education nhận vốn từ Y Combinator

Việt Hưng - 15:46, 22/02/2022

TheLEADERMarathon Education kết nối người học và người dạy tại Việt Nam, tập trung giảng dạy các môn học từ lớp 6 đến lớp 12 theo Chương trình Giáo dục quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Marathon Education – nền tảng trung gian kết nối người học và người dạy tại Việt Nam đã nhận đầu tư từ Y Combinator – vườn ươm startup hàng đầu thế giới.

Y Combinator được xem như một "người khổng lồ" chuyên đầu tư và phát triển hàng loạt các công ty khởi nghiệp với giá trị vốn hóa mỗi công ty lên đến 20-30 triệu USD. Vườn ươm này cũng chính là cái tên đứng sau sự bứt phá thần tốc của những công ty nổi tiếng như Airbnb, Coinbase, Reddit, Stripe,… với tổng giá trị đầu tư trên 300 tỷ USD.

Bên cạnh Marathon Education, Y Combinator cũng từng đầu tư vào các startup Việt khác như Infina, Nano Technologies (Vui App), Tinai, Homebase,... Được biết, 8 trong số những công ty Y Combinator hướng nghiệp đã trở thành kỳ lân - với trị giá trên 1 tỷ USD.

Trước đó, tại vòng gọi vốn vào tháng 8/2021, Marathon Education cũng đã xuất sắc trở thành 1 trong những startup đầu tiên tại Việt Nam gọi vốn thành công với hơn 1,5 triệu USD từ các nhà đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ như Forge Ventures, Venturra Discovery, iSeed SEA,…

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam trong một thời gian ngắn, đội ngũ Marathon đã nỗ lực kết nối các giáo viên Top 1% ở các môn Toán, Lý, Hoá, Văn,… đến hàng ngàn học sinh. 

Bước tiến trên cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của Marathon Education trong việc thay đổi trải những nghiệm dạy và học, nhất là khi Việt Nam đang từng bước thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số vào trong giáo dục.

Marathon Education nhận vốn từ Y Combinator
Marathon Education nhận vốn từ Y Combinator

Được biết, đội ngũ sáng lập của Marathon Education gồm Phạm Đức - Cựu chuyên viên quản lý đầu tư tại quỹ TPG Capital và Trần Việt Tùng, người từng đồng sáng lập nền tảng công nghệ du lịch Triip.Me và chuỗi khách sạn Christina’s. Cả hai đều có cùng mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để tất cả học sinh được tiếp cận với đội ngũ giáo viên hàng đầu Việt Nam.

Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các nền tảng học trực tuyến cũng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội. Để có thể trụ vững giữa thị trường đầy tính cạnh tranh ấy, Marathon đã chọn cho mình một hướng đi tuy đơn giản nhưng lại thật sự khác biệt, đó là tập trung vào chất lượng.

Bên cạnh đó, khi hợp tác với Marathon Education, giáo viên cũng sẽ được tập trung 100% vào việc giảng dạy mà không cần quan tâm đến công tác tuyển sinh, tiếp thị hay liên lạc với phụ huynh.

Việc thành lập nền tảng học trực tuyến với đội ngũ giáo viên hàng đầu còn là cách Marathon xóa bỏ khoảng cách địa lý để giúp học sinh mọi vùng miền, bất kể nông thôn hay thành thị đều có cơ hội tiếp cận với những thầy, cô chất lượng cao trên toàn quốc.

Sự khác biệt của Marathon còn nằm ở việc nền tảng này không thu sẵn nội dung và phát lại như một số nền tảng học trực tuyến khác trên thị trường. Thay vào đó, Marathon chú trọng vào việc dạy livestream trực tiếp để tạo sự kết nối giữa giáo viên và học sinh, tăng tính tương tác nhằm mang lại những trải nghiệm dạy và học thật sự sinh động, thú vị.

Ngoài giáo viên, Marathon Education còn có đội ngũ cố vấn học tập chuyên theo sát học sinh trong từng buổi, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc ngay lập tức. Đồng thời, nền tảng này còn có các công cụ phân tích dữ liệu cho phép phụ huynh theo dõi tiến độ và trình độ học tập của con cái.

Marathon hiện đang tập trung giảng dạy các môn học từ lớp 6 đến lớp 12 theo Chương trình Giáo dục quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Sắp tới, nền tảng dạy và học livestream trực tuyến này sẽ bổ sung những môn học ngoại khóa khác như lập trình, mỹ thuật,… và mở rộng quy mô khóa học. Ngoài ra, sau khi nhận vốn đầu tư, Marathon cũng sẽ phát triển những giải pháp công nghệ hiệu quả hơn.