MB Private - Dịch vụ ngân hàng cao cấp chuẩn Thụy Sĩ

Việt Hưng - 12:48, 27/02/2020

TheLEADERMới đây, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng cao cấp chuyên biệt (MB Private in collaboration with Bordier) chuẩn Thụy Sỹ dành cho khách hàng có tài sản lớn tại Việt Nam.

Với sự hợp tác chiến lược từ ngân hàng hàng đầu Thụy Sỹ là Bordier & Cie, sự ra đời của MB Private đánh dấu một cột mốc quan trọng, đưa MB trở thành ngân hàng nội địa đầu tiên cung cấp Private Banking tại Việt Nam.

Ông Lưu Trung Thái - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc MB cho biết: "Private Banking là dịch vụ xuất hiện lâu đời trên thế giới nhằm phục vụ các cá nhân có tài sản lớn - nhóm khách hàng đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam. Tuy nhiên, dù những dịch vụ đơn lẻ như quản lý tài sản hoặc tư vấn đầu tư đã xuất hiện trên thị trường, việc cung cấp một giải pháp toàn diện như Private Banking vẫn còn là bài toán chưa có lời giải đặt ra cho các tổ chức tài chính Việt Nam. Đó chính là lý do MB quyết định hợp tác với Bordier & Cie - ngân hàng tư nhân hàng đầu Thụy Sỹ với hơn 175 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đem đến giải pháp dịch vụ toàn diện xứng tầm cho các khách hàng có tài sản lớn tại Việt Nam".

Tiên phong cung cấp dịch vụ Private Banking chuẩn Thụy Sỹ ngay tại Việt Nam, MB Private mang tới một hệ thống giải pháp tài chính và tư vấn toàn diện, bao gồm dịch vụ ngân hàng, các giải pháp đầu tư, bảo hiểm và tín dụng, hoạch định tài sản cũng như các dịch vụ tư vấn chuyên biệt theo yêu cầu.

Đồng hành cùng mỗi khách hàng của MB Private là một Giám đốc tư vấn quản lý tài sản tận tâm và được đào tạo bài bản; đóng vai trò cầu nối giữa khách hàng với những chuyên gia giàu kinh nghiệm từ MB Private và các đối tác quốc tế, hỗ trợ khách hàng trên hành trình thực hiện các mục tiêu đặt ra.

Không dừng lại ở đó, MB Private còn mang đến cho khách hàng dịch vụ quốc tế chuyên biệt đặc quyền (Bespoke Services) - giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ chuẩn quốc tế thông qua mạng lưới đối tác hàng đầu thế giới trên nhiều lĩnh vực.

Đây được xem là giải pháp tư vấn được thiết kế chuyên biệt và “may đo” dựa trên từng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Vượt xa tiêu chuẩn của các dịch vụ ngân hàng truyền thống, Bespoke Services bao gồm các dịch vụ: bác sĩ gia đình, dịch vụ hỗ trợ tiện ích cá nhân và phong cách sống, dịch vụ tư vấn định cư di trú, dịch vụ chuyển giao thừa kế tài sản và lập kế hoạch tài chính, dịch vụ quản trị gia đình.

MB Private - Dịch vụ ngân hàng cao cấp chuẩn Thụy Sĩ
Ông Lưu Trung Thái - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc MB

Với hệ thống giải pháp tài chính toàn diện cùng dịch vụ tư vấn chuyên biệt vượt kỳ vọng, MB Private phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng và được kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng phong cách sống đẳng cấp, dù đó là tích lũy cho tương lai, trao tặng hay đơn giản là tận hưởng những điều tốt nhất cuộc sống mang lại; để từ đó, cùng khách hàng kiến tạo di sản cho riêng mình và truyền lại cho các thế hệ tiếp theo.

Chia sẻ tại Lễ ra mắt, Ông Evrard Bordier, Giám đốc điều hành và Quản lý của Bordier & Cie Singapore cho biết: "Sự ra đời của MB Private đánh dấu một bước tiến quan trọng trong ngành Private Banking tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng MB trên hành trình xây dựng Dịch vụ Ngân hàng Cao cấp đầu tiên tại Việt Nam và vô cùng kỳ vọng sẽ được chứng kiến những bước chuyển mình tiếp theo trong ngành Private Banking tại đây".

Về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội (MB) được thành lập vào ngày 04/11/1994. Sau gần 26 năm xây dựng và phát triển, với sự vững vàng, tin cậy cùng với kết quả kinh doanh tốt qua hàng năm, MB nằm trong nhóm các ngân hàng hàng đầu Việt Nam về hiệu quả kinh doanh. MB có mạng lưới 300 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, 2 chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia, 1 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga và 6 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: bảo hiểm, chứng khoán, quản lý quỹ, quản lý và khai thác tài sản, tài chính tiêu dùng.

Với mục tiêu thiết lập khả năng quản lý tài sản tốt nhất ở Việt Nam, việc MB ra mắt dịch vụ Private Banking sẽ mang tới cho nhóm khách hàng thượng lưu tại Việt Nam các dịch vụ tài chính mang đẳng cấp quốc tế.

Về Bordier & Cie

Bordier & Cie (Bordier) là ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân với 175 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính riêng biệt cho các thế hệ gia đình trên khắp thế giới. Được thành lập vào năm 1844 tại Geneva, Thụy Sỹ, Bordier thuộc sở hữu tư nhân và hiện đang được quản lý bởi thế hệ sau của những người sáng lập. Các đối tác quản lý chịu trách nhiệm cá nhân không giới hạn đối với tất cả các cam kết của ngân hàng. Tính đến hôm nay, Bordier là ngân hàng hợp danh lớn nhất Thụy Sỹ.

Là trụ sở ở Châu Á, văn phòng Bordier Singapore cung cấp dịch vụ ngân hàng, quản lý tài sản và văn phòng gia đình riêng cho những cá nhân có giá trị ròng cao trên 48 quốc gia.

Với tỷ lệ thanh toán hiện tại là 1.270%, Bordier có tỷ lệ vượt xa so với yêu cầu của nhà quản lý địa phương là 100%. Ngoài ra, tỷ lệ vốn cấp 1 của ngân hàng trên 30% và việc không có các khoản nợ xấu chứng tỏ sự quản lý chặt chẽ và an toàn của một ngân hàng toàn cầu về dịch vụ tài chính cá nhân.