Mekong Capital đầu tư 10 triệu USD vào Mutosi

Việt Hưng - 14:47, 09/06/2021

TheLEADERMutosi là doanh nghiệp phân phối và sản xuất trong ngành Nước và Điện gia dụng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, với hơn 3.000 điểm trên toàn quốc.

Mekong Capital thông báo Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (“MEF IV”) đã hoàn tất khoản đầu tư 10 triệu USD vào Công ty Mutosi.

Mutosi là doanh nghiệp phân phối và sản xuất trong ngành Nước và Điện gia dụng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Công ty chú trọng vào 4 dòng sản phẩm chính: máy lọc nước, thiết bị gia dụng, máy lọc không khí, và các sản phẩm chăm sóc môi trường như hệ thống xử lý nước công nghiệp.

Hệ thống quản trị chất lượng của Mutosi được xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản dưới sự cố vấn và đào tạo bởi các chuyên gia tại tập đoàn Hirayama - tập đoàn Nhật Bản đã có 66 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn sản xuất, đào tạo nguồn nhân lực nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện năng lực đội ngũ, phát triển chất lượng sản phẩm cao hơn, bền bỉ hơn.

Sau gần 3 năm hoạt động, Mutosi đã phát triển nhanh chóng sau khi số lượng điểm bán toàn quốc tăng từ 300 điểm từ giữa năm 2019 lên tới 3.000 điểm tại thời điểm hiện tại.

Mekong Capital đầu tư 10 triệu USD vào Mutosi
Mekong Capital đầu tư 10 triệu USD vào Mutosi

Khoản đầu tư từ quỹ MEF IV sẽ hỗ trợ công ty đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) vào công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng trải nghiệm khách hàng, phát triển năng lực đội ngũ nhân viên, đồng thời mở rộng quy mô phân phối. Theo kế hoạch, Mutosi sẽ tăng số lượng điểm bán lên 4.000 điểm đến cuối năm 2021.

Ông Trần Trung Dũng, Đồng Sáng Lập của Mutosi, cho biết: "Với kinh nghiệm đầu tư trước đó của quỹ Mekong tại những công ty lớn như Pizza 4Ps, Thế Giới Di Động, tôi tin rằng quỹ MEF IV sẽ giúp Mutosi tiếp cận những mô hình vận hành mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là bước ngoặc lớn của Mutosi trên con đường hiện thực hóa tầm nhìn của mình, trở thành niềm tự hào của người Việt với công nghệ đột phá mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất".

Mutosi được thành lập năm 2018 bởi ông Trần Trung Dũng và 3 nhà đồng sáng lập. Trước khi xây dựng Mutosi, ông Dũng đã từng có nhiều kinh nghiệm điều hành trong ngành Máy lọc nước.

Dù ngành Lọc nước và Điện Gia dụng đã quy tụ rất nhiều thương hiệu với quy mô khác nhau, Mutosi khác biệt hóa bằng việc lắng nghe và thấu hiểu những trăn trở của khách hàng, từ đó cho ra mắt những dòng sản phẩm gia dụng chất lượng tốt và giá cả phải chăng, giải quyết nỗi lo của khách hàng.

Không chỉ thế, ông Dũng và đội ngũ sáng lập đã xây dựng văn hóa cởi mở minh bạch tại Mutosi, khuyến khích mọi người nêu lên ý kiến cũng như khen ngợi và thách thức lẫn nhau. Vì thế, với một nền văn hóa vững chắc (cam kết, quan tâm, đổi mới, tốc độ) và đội ngũ lãnh đạo tận tâm, Mutosi đã đặt nền tảng vững chắc để mở rộng quy mô và phát triển sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Được biết, Mutosi là công ty thứ hai thuộc danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố. Trước đó, quỹ này đã hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty TNHH Sô-cô-la Marou sở hữu thương hiệu Sô-cô-la Marou trứ danh.