Mekong Capital rót tiền vào chuỗi bán đệm lớn nhất Việt Nam

Việt Hưng - 11:39, 04/06/2018

TheLEADERDù giá trị khoản đầu tư chưa được tiết lộ, nhưng theo thông lệ của MEF III, thường quỹ này sẽ bỏ ra từ 8 đến 15 triệu USD.

Mới đây, Quỹ MekongEnterprise Fund III (“MEF III”) của MekongCapital cho biết vừa hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm, hoạt động trong lĩnh vựcphân phối đệm và các giải pháp giấc ngủ.

Dù giá trị khoản đầu tư chưa được tiết lộ, nhưng theo thông lệ của MEFIII, thường quỹ này sẽ bỏ ra từ 8 đến 15 triệu USD, để đầu tư thiểu số, hoặc nắm quyền kiểm soát.

Quỹ MEF III cho biết, khoản đầu tư sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vnVuanem.vn thành một thương hiệu duy nhất là Vua Nệm, xây dựng hệ thống thương mại điện tử hoàn toàn mới, và mở rộng đến 300 cửa hàng trên cả nước vào năm 2022.

Bà Nguyễn Thu Thủy, trưởng đại diện của Mekong Capital trong thương vụ này cho biết, lý do Quỹ này đầu tư vào Vua Nệm vì các nhà đồng sáng lập của công ty này rất cởi mở và sẵn sàng xây dựng một đội ngũ quản lý mạnh.

Toàn bộ đội ngũ Vua Nệm ngày hôm nay rất khác so với ngày đầu. Bà Thủy cho rằng, đây là những người sẽ đưa Vua Nệm trở thành chuyên gia về các sản phẩm và giải pháp giấc ngủ lớn và uy tín nhất đối với khách hàng trong nước.

Mekong Capital vừa rót tiền vào chuỗi bán đệm lớn nhất Việt Nam
Một showroom của hệ thống Vua Nệm

Trước sự kiện này, ông Hoàng Tuấn Anh - sáng lập Vua Nệm cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo nhân viên trở thành những chuyên gia tư vấn có kiến thức vượt trội và tinh thông về các giải pháp cho giấc ngủ. Vua Nệm có một nền tảng văn hóa doanh nghiệp rõ nét với tôn chỉ đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động".

Trong đó, nhà sáng lập Vua Nệm nhấn mạnh, tầm nhìn của công ty là trở thành nhà bán lẻ đệm và các giải pháp cho giấc ngủ lớn nhất Việt Nam. Nhờ có sự hợp tác chiến lược với Mekong Capital, Vua Nệm sẽ cải thiện kĩ năng quản trị, đồng thời nâng cao năng lực trong ngành bán lẻ.

Vua Nệm hiện là hệ thống siêu thị phân phối các sản phẩm chăn, ga, gối, nệm lớn nhất Việt Nam. Tínhđến nay, Vua Nệm đã có 40 cửa hàng tại 23 tỉnh thành trên cả nước, trong đó cóHà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Được thành lập năm 2007 bởi hai doanh nhân người Việt, ông Hoàng Tuấn Anh và ông Nguyễn Vũ Nghĩa, Vua Nệm ra đời với ý tưởng thừa hưởng lại sự thành công của chuỗi bán lẻ đệm Mattress.com tại Mỹ.

Ban đầu, hai doanh nhân này đã mua tên miền Dem.vn và phát triển công ty. Dem.vn là một trong hai thương hiệu mà công ty vận hành trước khi sáp nhập thành Vua Nệm.

Không giống như nhiều nhà bán lẻ đệm khác ở Việt Nam, thay vì mở các gian hàng trưng bày sản phẩm cho một thương hiệu duy nhất, Vua Nệm cung cấp nhiều sản phẩm phong phú thuộc các thương hiệu khác nhau.