Analytic
Hotline: 08887 08817

Mekong Capital thành công với mảng sinh học

Từng bị đánh giá là khoản đầu tư rủi ro, nhưng Gene Solutions đã đem về trái ngọt cho Mekong Capital khi doanh thu năm 2023 đạt 40 triệu USD, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 63%.

Chuỗi Pizza 4P's lãi kỉ lục

Trước đó, chuỗi Pizza 4P's trong giai đoạn 2020 - 2021 đã liên tục báo lỗ do những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, và bắt đầu có lãi trở lại từ năm 2022.

Mekong Capital đón tín hiệu phục hồi từ ngành bán lẻ

Hai doanh nghiệp sản xuất hàng đầu của Mekong Capital là Marou và LiveSpo đều ghi nhận tăng trưởng doanh thu mạnh trong quý đầu năm 2024.

Mekong Capital đầu tư 5 triệu USD vào startup nông nghiệp tái tạo

Thông qua lần rót vốn vào startup Husk, Mekong Capital kỳ vọng có thể đưa Việt Nam lên vị trí dẫn đầu trong việc giảm thiểu carbon trong các chuỗi giá trị nông nghiệp.

Gà đẻ trứng vàng mới của Mekong Capital

Thời điểm Gene Solutions lần đầu nhận vốn từ Mekong Capital năm 2021, startup này đã dẫn đầu thị trường tại Việt Nam với khoảng 90% thị phần trong mảng xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT).

Mekong Capital dồn lực cho mảng công nghệ sinh học

Chỉ trong 2 năm, quỹ MEF IV của Mekong Capital đã dành ra tổng cộng 36 triệu USD rót vốn vào Công ty Cổ phần Giải pháp Gene (Gene Solutions) hiện đang dẫn đầu thị trường xét nghiệm NIPT tại Việt Nam.

Chuỗi Pizza 4P's kinh doanh khởi sắc sau khi về tay chủ mới

Chuỗi Pizza 4P's ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 66,3 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2023, tăng 56,4% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, vốn chủ sở hữu của Công ty Pizza 4P' đạt 218,2 tỷ đồng, tăng 43% so với hồi đầu năm.

Mekong Capital chọn người dám thử, dám sai

"Nếu đầu tư chứng khoán, bạn sẽ quan tâm đến hiệu suất sinh lời. Còn Mekong Capital đầu tư vào doanh nghiệp, chúng tôi sẽ quan tâm đến năng lực quản trị và đội ngũ lãnh đạo", ông Chad Ovel - Tổng giám đốc Mekong Capital chia sẻ.

Quản trị doanh nghiệp có phân biệt giới tính?

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp được thành lập mới tại Việt Nam do phái nữ làm chủ và đã phần nào chứng minh được hiệu quả. Vậy phải chăng đã tới thời các nữ lãnh đạo, hay phong cách quản trị kiểu nữ lên ngôi tại các doanh nghiệp?

Chuỗi Vua Nệm có lãi trở lại

Vua Nệm đang vận hành gần 150 cửa hàng trên toàn quốc, đồng thời đang có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm nay.