Miền Tây sở hữu nguồn cung nhà liền thổ chất lượng

Kim Anh - 13:00, 21/10/2022

Thị trường bất động sản khu vực Tây Nam bộ đang được đánh giá cao vì giá còn mềm và sản phẩm chất lượng, chưa có tính cạnh tranh nhiều.

Đa dạng sản phẩm

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm 2022 nguồn cung mới của khu vực được phân bổ theo tỷ lệ: đất nền 45%, nhà phố chiếm 27%, căn hộ chiếm 25% và shophouse chiếm 4%.

Như vậy, dù là thị trường mới nổi nhưng Tây Nam bộ đã được phát triển sản phẩm bất động sản đa dạng, phù hợp với thị hiếu của người hiện đại như: nhà phố, biệt thự, shophouse, căn hộ... thay vì chỉ có đất nền như trước đây. Điều này tạo thêm sức hút cho nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn.

Được biết, thời gian qua các tỉnh miền Tây đón lượng lớn nhà đầu tư từ TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh khác đến tìm kiếm cơ hội. Nguyên nhân từ lực đẩy về hạ tầng giao thông miền Tây ngày càng hoàn thiện, kể cả về đường cao tốc và đường hàng không. Sức hút đầu tư từ các dự án FDI cộng hưởng cùng tiềm năng khai thác du lịch sông nước miền Tây sẽ là các yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư các tỉnh khác về tìm cơ hội đầu tư tại khu vực.

Bất động sản Miền Tây: Sở hữu nguồn cung nhà liền thổ chất lượng
Nhiều dự án đang được đầu tư tại miền Tây.

Về giá bất động sản, so với các vùng khác, giá đất ở khu vực Tây Nam bộ còn tương đối “mềm”. Cụ thể, giá đất nền trong dự án ở TP. Cần Thơ dao động từ 35 - 60 triệu đồng/m2; tỉnh Vĩnh Long ghi nhận giá đất nền tại TP. Vĩnh Long từ 9 - 20 triệu đồng/m2; An Giang ghi nhận giá đất tại TP. Long Xuyên từ 17 - 23 triệu đồng/m2…

Mức giá cao nhất là sản phẩm shophouse dao động từ 26 - 80 triệu đồng/m2; nhà phố có giá từ 25 - 65 triệu đồng/m2; căn hộ có giá từ 18 - 35 triệu đồng/m2 và đất nền có giá từ 9 - 45 triệu đồng/m2 tuỳ khu vực.

Với mức giá này, dư địa gia tăng lợi nhuận còn vô cùng lớn cho người mua. Trong khi đó, các sản phẩm được đầu tư bài bản không kém gì các thị trường đã phát triển khác.

Tăng cơ hội lựa chọn

Theo các chuyên gia, phân khúc được ưa chuộng hiện nay tại khu vực miền Tây là những dòng sản phẩm mới như căn hộ cao cấp ở các vị trí trung tậm (tập trung chủ yếu tập trung ở TP. Cần Thơ), bên cạnh đó là các nhà phố trong đô thị hiện đại nhiều tiện ích.

Anh Công Thanh, ngụ tỉnh Tiền Giang cho biết: “Đối với các thành phố có tốc độ đô thị hoá cao như Cần Thơ, người dân cũng như nhà đầu tư chọn sản phẩm chung cư nhiều hơn vì mật độ xây dựng đã được lấp đầy, giá nhà liền thổ đạt mức cao. Đối với các tỉnh lân cận, quỹ đất còn rộng, người dân vẫn quen với sản phẩm nhà gắn liền với đất. Do đó những gia đình đa thế hệ bắt đầu muốn sống ở môi trường gắn liền với nhiều tiện ích hơn”.

Bất động sản Miền Tây: Sở hữu nguồn cung nhà liền thổ chất lượng 1
Sản phẩm nhà liền thổ trong khu đô thị tiện ích được người dân ưa chuộng.

Khảo sát thực tế cho thấy, giá nhà liền thổ trên mặt tiền đường lớn ở các khu vực trung tâm các tỉnh có mức giá tương đương với các sản phẩm nhà trong khu đô thị, dao động từ 25-30 triệu/m2. Tuy nhiên, nhà ở riêng lẻ có một hạn chế là thiếu tiện ích và không gian hoạt động ngoài trời.

Trước nhu cầu tận hưởng cuộc sống, vai trò của các khu đô thị được phát huy, đặc biệt ở thị trường mới như Tây Nam bộ, khi dòng sản phẩm này vẫn còn ít.

Là một trong những khu vực có sức hút về bất động sản, An Giang đang sở một số dự án hấp dẫn, đơn cử là khu đô thị Phúc An Asuka toạ lạc ngay mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, TP. Châu Đốc. Dự án có quy mô hơn 100ha và phát triển chỉn chu với hàng loạt hệ thống tiện ích nội khu. Nơi đây cũng là nguồn cung lớn và chất lượng của thị trường Tây Nam bộ trong quý IV/2022.

Được đánh giá là nơi đáng sống ngay trung tâm TP. Châu Đốc, Phúc An Asuka đang thu hút khách hàng cũng như nhà đầu tư khá đông, tập trung chủ yếu vẫn là các gia đình trẻ, đa thế hệ trong tỉnh An Giang và nhà đầu tư cá nhân ở TP.HCM, Cần Thơ...

Hiện nay Phúc An Asuka sở hữu tiến độ xây dựng ấn tượng, dù thị trường bất động sản vẫn còn khó khăn, điều này cho thấy tiềm lực tài chính của đơn vị phát triển dự án Trần Anh Group và sự uy tín trong phát triển sản phẩm.

“Thị trường miền Tây nói chung và TP. Châu Đốc nói riêng vẫn trong giai đoạn đầu phát triển, việc phát triển môi trường nhà ở mới là nhu cầu tất yếu của thị trường, cũng mở ra thêm cơ hội lựa chọn cho khách hàng”, đại diện Trần Anh Group cho biết.

Sản phẩm chính của Phúc An Asuka là nhà phố, shophouse và biệt thự, được giới thiệu ra thị trường với giá chỉ từ 3,5 tỷ đồng/căn, diện tích đa dạng, bàn giao sản phẩm nhà xây thô. Điều này sẽ giúp người mua tiết kiệm chi phí, thời gian.

Khách hàng sở hữu sản phẩm tại Phúc An Asuka, do Trần Anh Group làm đơn vị phát triển dự án  cũng được áp dụng thêm nhiều ưu đãi như: tặng ngay 1 xe SH mode khi ký hợp đồng thành công; tặng 2 năm phí quản lý; chiết khấu 7% khi thanh toán vượt tiến độ; tặng gói voucher nội thất trị giá 50 triệu đồng; và đặc biệt chiết khấu ngay 1% cho khách hàng có hộ khẩu An Giang.

Để biết thêm thông tin về dự án, quý khách vui lòng truy cập website: https://phucanasuka.vn/; https://trananhgroup.com/