MoMo nối dài hành trình thực hiện trách nhiệm xã hội

Việt Hưng - 14:07, 09/07/2024

TheLEADERHàng trăm chiến sĩ tình nguyện, sinh viên - học sinh và lãnh đạo các đơn vị tham dự đã cùng nhau quyên góp dự án thiện nguyện "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ" bằng cách quét mã QR trên MoMo.

Cần Giờ là huyện đảo duy nhất của TP. HCM giáp biển và việc đi lại của cư dân phụ thuộc chủ yếu vào đường thủy phức tạp. Đặc biệt, xã đảo Thạnh An nằm tách biệt trung tâm huyện khoảng 8km và hiện có hơn 5.000 cư dân sinh sống.

Đường thủy, vốn đã phức tạp, lại càng trở nên nguy hiểm hơn với sóng lớn và gió mạnh, khiến cho các phương tiện giao thông và cứu hộ gặp nhiều trở ngại. Sự chậm trễ trong việc tiếp cận y tế có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người dân.

Dự án thiện nguyện "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ" nằm trong chương trình "Tuổi trẻ thành phố vì biên giới, biển đảo" giai đoạn 2023 - 2027, do Thành Đoàn và báo Tuổi Trẻ phát động triển khai.

Dự án nhằm giúp người bệnh trên đảo tận dụng được "thời gian vàng", tiếp cận sớm nhất với y bác sĩ, cơ sở y tế khi cần cấp cứu hay những trường hợp cần cứu hộ, cứu nạn... Đây cũng là mong ước của người dân xã đảo Thạnh An trong nhiều năm liền.

MoMo nối dài hành trình thực hiện trách nhiệm xã hội
MoMo nối dài hành trình thực hiện trách nhiệm xã hội - Ảnh: HP

Tại lễ phát động, hàng trăm chiến sĩ tình nguyện, sinh viên - học sinh và lãnh đạo các đơn vị tham dự đã cùng nhau thực hiện đóng góp bằng cách quét mã QR của chương trình để đóng góp trực tuyến.

Sau ba ngày quyên góp, tính đến thời điểm 11 giờ, ngày 8/7/2024, dự án đã nhận gần 600 lượt quyên góp trên Heo Đất MoMo với số tiền gần 20 triệu đồng.

Trước đó, tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP. HCM, Thành Đoàn TP. HCM cũng đã phối hợp cùng các đơn vị kêu gọi quyên góp ủng hộ chương trình "Tàu cấp cứu đường thủy cho Cần Giờ". Việc sẻ chia của mỗi nhà hảo tâm đều tiếp thêm sự lan tỏa cho chương trình, từ đó ước mơ của người dân Cần Giờ sớm trở thành hiện thực.

Ngay từ khi ra đời, các nhà sáng lập MoMo tin rằng những điều nhỏ bé vĩ đại khi đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những điều kì diệu. Bằng công nghệ công nghệ tin cậy, minh bạch, MoMo cung cấp công cụ giúp mọi người có thể chia sẻ lòng nhân ái và giúp đỡ người khác qua nền tảng quyên góp trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo chia sẻ: "Đây là sức mạnh cộng hưởng từ tiếng nói của cơ quan báo chí và nền tảng fintech, giúp các dự án vừa được truyền thông rộng rãi, vừa mang đến trải nghiệm làm thiện nguyện dễ dàng cho người dùng".

Ông Diệp tin rằng, bằng sức mạnh đó, xã đảo Thạnh An sẽ sớm có tàu cấp cứu đường thủy nhanh hơn, hiện đại hơn để kịp thời cấp cứu cho những ca bệnh nặng và khó khăn của cho ngư dân trên xã đảo Thạnh An và cả các vùng lân cận.