MoMo tối giản trải nghiệm nhận tiền của người Việt

Việt Hưng - 13:45, 20/01/2024

TheLEADERÔng Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập MoMo khẳng định luôn hướng đến tối giản thao tác, tăng tính tiện lợi để mang tới trải nghiệm tối đa cho người dùng, thể hiện triết lý Customer Centricity (Lấy khách hàng làm trung tâm).

Theo dữ liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, trong giai đoạn 5 năm (2018-2023), tăng trưởng về số lượng giao dịch qua mã QR tại Việt Nam đạt mức 471,13% mỗi năm. 

Mức tăng trưởng ấn tượng này cho thấy xu hướng giao dịch bằng mã QR đang trở thành xu thế tất yếu bởi đáp ứng được nhu cầu nhanh, tiện, chính xác và phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Đây cũng là điều thúc đẩy fintech hàng đầu như MoMo tận dụng tối đa mã vạch nổi tiếng này vào các sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt là trong hoạt động chuyển, nhận tiền vốn đã là thế mạnh của MoMo từ trước đến nay.

Bên cạnh ưu điểm vượt trội là nhận tiền đa nguồn, để tăng tính tiện lợi, ngay tại biểu tượng "Nhận tiền" ở màn hình chính của MoMo, người dùng dễ dàng lấy mã QR Nhận tiền hoặc tải xuống, lưu về điện thoại, in ra khi cần.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng thường xuyên, người dùng có thể cài đặt trên màn hình chính của điện thoại để sử dụng khi cần mà không cần truy cập vào MoMo.

Với các giao dịch trực tuyến, người dùng cũng dễ dàng gửi mã trực tiếp từ ứng dụng MoMo đến các ứng dụng nhắn tin cho người gửi. Khi nhận được mã qua ứng dụng nhắn tin, người gửi dễ dàng bấm chuyển tiền trực tiếp mà không phải tải mã về thiết bị.

MoMo tối giản trải nghiệm nhận tiền của người Việt
MoMo tối giản trải nghiệm nhận tiền của người Việt

Cũng trong tháng 1/2024, MoMo sẽ cho ra mắt tính năng chia sẻ link nhận tiền, giúp việc chia sẻ mã QR và chuyển/nhận tiền càng thuận tiện hơn nữa.

Song song đó, MoMo cải tiến thêm "Lịch sử giao dịch" của tính năng Nhận tiền để đây không chỉ là công cụ quản lý tài chính cá nhân, mà còn là nguồn thông tin quan trọng để người dùng có cái nhìn tổng quan để đưa ra các quyết định thông tin và chiến lược tài chính.

Ngoài cung cấp các thống kê giao dịch theo thời gian (ngày, tuần, tháng) còn có thêm tính năng "Thống kê nhận tiền" giúp tổng kết chi tiết số tiền, số giao dịch, số người gửi sẽ vô cùng hữu ích cho những người có nhiều giao dịch nhận tiền.

Tại chi tiết giao dịch nhận tiền, người dùng dễ dàng tra cứu phương thức gửi tiền của người gửi (từ ngân hàng, ví điện tử hoặc MoMo) một cách rõ ràng, chi tiết. Đây cũng là trải nghiệm ưu việt mà ngoài MoMo, hiếm có ứng dụng nào trên thị trường mang đến cho người dùng.

Một ưu điểm nữa của QR Nhận Tiền Đa Năng là người nhận tiền có thể thêm thông tin số tiền vào mã QR để sử dụng linh hoạt cho các mục đích như: nhận tiền lì xì năm mới theo con số yêu thích, nhận tiền đóng quỹ trong nhóm, nhận tiền trả hóa đơn ăn uống,...

Ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập MoMo cho biết, với việc cải tiến mã QR Nhận Tiền Đa Năng, MoMo muốn mang đến trải nghiệm nhận tiền tối giản cho người dùng Việt thông qua việc lược bỏ các thao tác như gửi số điện thoại, số tài khoản, lược bỏ việc phải loay hoay chọn ứng dụng phù hợp với thói quen chuyển khoản của người gửi.

"Trong mỗi cải tiến mới về tính năng, chúng tôi đều hướng đến tối giản thao tác, tăng tính tiện lợi để mang tới trải nghiệm tối đa cho người dùng, thể hiện triết lý Customer Centricity (Lấy khách hàng làm trung tâm) mà MoMo đang hướng tới trong các hoạt động vận hành, phát triển sản phẩm", ông Diệp nói.