Mondelez Kinh Đô chung tay hỗ trợ cộng đồng

07:58, 21/11/2023

TheLEADERNhững hoạt động thiện nguyện không chỉ giúp vươn thêm một cánh tay hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội mà còn là dịp để đội ngũ nhân viên được gắn kết với nhau và gắn kết với công ty hơn, thông qua cùng nhau làm những điều ý nghĩa.

Mondelez Kinh Đô chung tay hỗ trợ cộng đồng
Nhân viên Mondelez Kinh Đô phục vụ suất ăn cho những người già neo đơn và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Từ đầu năm 2023 đến nay, Mondelez Kinh Đô đã hợp tác với Mạng lưới Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Foodbank Việt Nam) cung cấp hơn 27 nghìn thùng bánh kẹo tới cộng đồng, hỗ trợ định kỳ cho các mái ấm, trung tâm dưỡng lão, trẻ em vùng cao, người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo… 

Ước tính, có hơn 130 nghìn hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ này.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hợp tác với Foodbank Việt Nam, Mondelez Kinh Đô cũng triển khai hoạt động Bếp yêu thương, một chương trình nấu ăn thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Gần đây nhất, hơn 50 tình nguyện viên là nhân viên Mondelez Kinh Đô đã cùng nhau phục vụ 150 suất ăn và tặng quà cho các cụ già neo đơn tại viễn dưỡng lão Vinh Sơn (TP.HCM), hơn 1.000 suất cháo cho bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Ông Anil Viswanathan, Tổng giám đốc Mondelez Kinh Đô Việt Nam, cho biết, những sáng kiến xã hội đem lại giá trị tích cực nói trên là một phần trong cam kết của doanh nghiệp này là “làm điều đúng đắn cho cộng đồng”.

Những hoạt động thiện nguyện không chỉ giúp vươn thêm một cánh tay hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội mà còn là dịp để đội ngũ nhân viên được gắn kết với nhau và gắn kết với công ty hơn, thông qua cùng nhau làm những điều ý nghĩa.

Mặt khác, đây cũng là một hoạt động hướng đến xây dựng chuỗi thực phẩm bền vững của Mondelez Kinh Đô, với tư cách là thành viên của tập đoàn thức ăn nhẹ hàng đầu thế giới Mondelez International.

Cùng hoạt động thiện nguyện và những sáng kiến đổi mới sáng tạo trong ngành thực phẩm để giảm thất thoát, tối ưu hóa chuỗi cung ứng, Mondelez Kinh Đô đã được trao giải thưởng Food Hero Awards 2023 – tôn vinh các sáng kiến và nỗ lực phát triển thực phẩm bền vững.

Trước đó, doanh nghiệp này cũng được vinh danh top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam bởi Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), cũng như được tổ chức Anphabe đánh giá là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.