Mondelez Kinh Đô dùng điện mặt trời để giảm khí thải

Phạm Sơn - 17:37, 09/06/2023

TheLEADERDự kiến, hệ thống năng lượng mặt trời lắp đặt tại 2 nhà máy ở Bình Dương và Hưng Yên sẽ giúp Mondelez Kinh Đô giảm lượng khí thải tương đương với trồng gần 7 triệu cây xanh.

Mondelez Kinh Đô dùng điện mặt trời để giảm khí thải
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà máy Mondelez Hưng Yên

Theo đó, trong khuôn khổ dự án chống biến đổi khí hậu, hạn chế phát thải khí nhà kính mang tính chiến lược, tháng 5 vừa qua, Mondelez Kinh Đô đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái với công suất 2,233 KWp tại 5 khu vực của nhà máy, kết nối với nguồn điện thông qua sự hợp tác với công ty Sky-X.

Hệ thống này dự kiến giúp nhà máy Mondelez Hưng Yên giảm gần 36 nghìn tấn khí thải carbon trong 25 năm, tương đương với trồng gần 3 triệu cây xanh. Trước đó, nhà máy Mondelez Hưng Yên cũng được tiên phong triển khai những giải pháp như động cơ nam châm vĩnh cửu và hệ thông thu hồi nhiệt với mục tiêu giảm phát thải hướng đến phát triển bền vững.

Song song với đó, tại Bình Dương, hệ thống điện mặt trời áp mái cũng đang được Mondelez Kinh Đô triển khai tại nhà máy, dự kiến đi vào hoạt động kể từ đầu năm 2024, giúp nhà máy này giảm hơn 48 nghìn tấn khí thải carbon trong 25 năm tới, tương đương với trồng gần 4 triệu cây xanh. Dự án được triển khai với dự hợp tác của Nefin Group, nhà phát triển năng lượng mặt trời và quản lý tài sản hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nói về những nỗ lực giảm phát thải, ông Anil Viswanathan, Tổng giám đốc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam, cho biết, giảm thiểu tác động đến môi trường là cam kết dài hạn trong chiến lược kinh doanh của công ty, góp phần thúc đẩy sự chuyển đổi cho một tương lai bền vững của ngành thức ăn nhẹ.

Là một trong những công ty thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam với các thương hiệu bánh kẹo được yêu thích như Kinh Đô, Cosy, Solite, AFC…, bên cạnh nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính, Mondelez Kinh Đô cũng đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong việc giảm thiểu tác động đến môi trường và xử lý chất thải nhựa trong bao bì.

Mondelez Kinh Đô là thành viên của Liên Minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), một sáng kiến hàng đầu thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn. Triển khai những mục tiêu chung của PRO Việt Nam, công ty đã tiên phong trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về tái chế trên các bao bì đóng gói, đồng thời đơn giản hóa vật liệu bao bì, sử dụng các loại vật liệu đóng gói sáng tạo để tạo thuận lợi cho việc tái chế bao bì trong điều kiện cơ sở hạ tầng hiện có.

Đến nay, hơn 97% tổng số bao bì của Mondelez Kinh Đô, bao gồm chất liệu nhựa và chất liệu khác, đều có thể tái chế và tái sử dụng. Công ty cho biết đang tăng tốc độ chuyển đổi để đạt được 100% mục tiêu sớm hơn toàn cầu vào năm 2025.

Với nỗ lực không ngừng đóng góp vào môi trường kinh doanh bền vững tại Việt Nam, Mondelez Kinh Đô 2 năm liền được vinh danh trong top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, dựa trên Chỉ số phát triển bền vững của doanh nghiệp (CSI) do Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Công ty cũng vừa được trao giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, thuộc top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu nhất Việt Nam trong giai đoạn 2022 – 2023.