Nền tảng giáo dục Teachmint 'tấn công' thị trường Việt Nam

Tùng Anh - 08:30, 04/05/2022

TheLEADERTeachmint mang đến cơ hội phát triển xuyên biên giới bằng cách giúp hàng triệu giáo viên tại Việt Nam tiếp cận nhóm sinh viên quốc tế và ngược lại, tạo điều kiện cho giáo viên ở nước ngoài giảng dạy học sinh tại Việt Nam.

Nền tảng giáo dục Teachmint 'tấn công' thị trường Việt Nam
Teachmint vừa công bố ra mắt nền tảng giảng dạy tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Sau khi đạt hơn 10 triệu người dùng bao gồm cả giáo viên và học viên từ hơn 30 quốc gia, Teachmint vừa công bố ra mắt nền tảng giảng dạy tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nền tảng giảng dạy của Teachmint có mặt trên cả hai kho ứng dụng Google Play Store và App Store, đồng thời được bản địa hóa với các tùy chọn ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu của các giáo viên trong khu vực. 

Với sự mở rộng quốc tế này, Teachmint hướng tới mục tiêu trao quyền cho các nhà giáo dục trên toàn khu vực để sẵn sàng cho các xu hướng dạy và học của tương lai, tận dụng lợi thế từ công nghệ lớp học ưu tiên cho thiết bị di động, độc quyền bởi Teachmint.

Nền tảng SaaS (mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm) của Teachmint cho phép giáo viên và trường học số hóa việc giảng dạy chỉ trong vài phút. Hai năm qua, hình thức học trực tuyến, học kết hợp trực tiếp - trực tuyến và học từ xa đã được thúc đẩy mạnh mẽ. Điều này đã tạo nên nhu cầu lớn về các giải pháp kỹ thuật số đáng tin cậy cho sinh viên và các nhà giáo dục. 

Ra mắt vào tháng 5/2020, Teachmint đã tạo ra một nền tảng cung cấp dịch vụ từ đầu đến cuối duy nhất để giúp giáo viên có thể chủ động quản lý tất cả các hoạt động trong lớp học như: tiến hành các lớp học trực tiếp, ghi hình và lưu trữ bài giảng, lập kế hoạch giảng dạy, chia sẻ tài liệu học tập, tự động tạo bài kiểm tra và đánh giá, cùng nhiều tính năng khác. 

Với nền tảng di động của Teachmint, các nhà giáo dục có thể đáp ứng nhu cầu học tập số hóa của người học, mở rộng quy mô lớp học và học viện, cũng như tối ưu hóa thời gian và hiệu quả giảng dạy bằng việc vận hành tự động hóa.

Chia sẻ về việc ra mắt Teachmint tại Việt Nam, ông Mihir Gupta, Giám đốc Điều hành Teachmint cho biết, trong năm vừa qua, hãng đã nhận được nhiều yêu cầu từ giáo viên và các đơn vị liên quan khác trên khắp Đông Nam Á cũng như Việt Nam về giải pháp ưu tiên cho thiết bị di động của Teachmint. 

Kể từ khi ra mắt thử nghiệm, nền tảng của Teachmint đã chứng kiến ​​sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng nhờ việc chia sẻ truyền miệng, đạt gần 400.000 người dùng trên khắp Đông Nam Á. Ông Mihir Gupta hy vọng con số này sẽ tăng theo cấp số nhân trong thời gian tới.

Hiện Teachmint cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ các học viện và các tổ chức giáo dục tại Việt Nam như EdLab Asia và AIM Academy về các dịch vụ SaaS dành cho nhà giáo dục.

Bà Phạm Thị Diệu Anh, Giám đốc điều hành AIM Academy chia sẻ, hoạt động dạy và học trực tuyến đang thúc đẩy sự chuyển đổi của tất cả các doanh nghiệp giáo dục và đào tạo.

“Thiết bị di động trong vai trò một hình thức công nghệ có chi phí hợp lý đối với hàng triệu trẻ em có khả năng thay đổi diện mạo của ngành giáo dục. Trong hơn một năm qua, phần lớn giáo viên của chúng tôi đã mở rộng lớp học cho những học sinh không thuộc phạm vi địa lý trực tiếp mà họ đang sinh sống. Với lần mở rộng quốc tế này, chúng tôi rất vui mừng được mở ra những triển vọng mới mẻ và cho phép giáo viên tạo nên những lớp học toàn cầu đích thực”, ông Mihir Gupta cho biết.