Nếu không có Trump, Twitter sẽ có thể mất đi gần một phần năm giá trị

Lan Hương - 18:15, 18/08/2017

TheLEADERNếu tổng thống Mỹ Donald Trump không đăng tweet, Twitter Inc có thể sẽ mất gần một phần năm giá trị, tương đương 2 tỷ USD.

Nếu không có Trump, Twitter sẽ có thể mất đi gần một phần năm giá trị
"Không có quảng cáo nào trên thế giới hiệu quả hơn Tổng thống Hoa Kỳ"

Đó là kết luận của nhà phân tích James Cakmak của Monness Crespi Hardt & Co.. Ông cho rằng, giá trị thị trường của công ty truyền thông xã hội Twitter sẽ giảm hơn 2 tỷ USD nếu tài khoản của Tổng thống Donald Trump @realDonaldTrump dừng tweet.

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. 

Cakmak cho rằng, việc mất đi người dùng nổi bật nhất không hẳn sẽ làm giảm số lượng người dùng, thay vào đó, sẽ đánh vào giá trị vô hình của Twitter và dẫn tới những hậu quả tiềm ẩn.

"Không có quảng cáo nào trên thế giới hiệu quả hơn Tổng thống Hoa Kỳ", ông nói.

Trong khi Twitter không đưa ra con số cụ thể, Cakmak ước tính số người sử dụng Twitter hàng ngày khoảng 125 triệu người, thấp hơn 30% so với Snap Inc. Twitter cho biết vào tháng 7 rằng, số người dùng hoạt động hàng ngày đã tăng 12% trong quý II so với cùng kỳ năm 2016.

Tổng thống Donald Trump có 36 triệu người theo dõi và đã đăng hơn 35.000 tweet kể từ khi sử dụng dịch vụ truyền thông xã hội này vào năm 2009.

"Việc kinh doanh của Twitter không phải đối mặt với nhiều nguy cơ từ việc giảm bớt sự liên quan chính trị", ông Cakmak cho biết trong một lưu ý công bố hôm thứ Năm (17/8). "Điều quan trọng nhất là phải thực hiện chiến lược đúng đắn, vì ở hiện tại chúng ta thấy Twitter không tận dụng được hết cơ hội của họ".

Cổ phiếu của Twitter đã giảm 14% kể từ khi ông Trump chiến thắng cuộc đua đến Nhà Trắng ngày 8/11/2016. Theo số liệu do Bloomberg tổng hợp, giá trị vốn hóa thị trường của Công ty vào khoảng 11,7 tỷ USD.