Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chính thức đổi tên thành LPBank

Lam Giang - 12:12, 15/05/2023

TheLEADERCùng với chiến lược thay đổi mạnh mẽ, toàn diện, LPBank đặt mục tiêu từng bước trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam trong giai đoạn 2023 – 2028.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chính thức đổi tên thành LPBank
LPBank chính thức là tên viết tắt của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Ngày 12/5/2023 Ngân hàng Nhà nước ra Quyết định số 899/QĐ-NHNN cho phép Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đổi tên viết tắt tiếng Anh thành LPBank. Đây là một sự kiện quan trọng của ngân hàng, việc đổi sang tên viết tắt mới - LPBank được đánh giá là nắm bắt đúng xu hướng chung của các ngân hàng hiện nay, tên viết tắt rút gọn nhất có thể, dễ đọc, dễ nhớ.

Việc thay đổi tên và nhận diện thương hiệu của LPBank đánh dấu giai đoạn ngân hàng chuyển mình, thay đổi toàn diện và mạnh mẽ sang giai đoạn mới với mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Trong thời gian tới, LPBank tiếp tục thực hiện thay đổi toàn diện hệ thống logo và nhận diện thương hiệu LPBank nhằm đồng bộ hóa các dịch vụ, sản phẩm và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, hiện nay LPBank từng bước lớn mạnh, khẳng định vị thế trên thị trường tài chính ngân hàng và là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới rộng lớn với hơn 1200 điểm giao dịch trên khắp cả nước.

Kết thúc quý I/2023, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, hoạt động kinh doanh của LPBank vẫn đạt được một số điểm sáng tích cực nhờ thực hiện tối ưu hiệu quả sử dụng vốn do điều chỉnh nguồn vốn linh hoạt, phù hợp với tăng trưởng tín dụng và luôn đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động. Huy động vốn đạt hơn 272.500 tỷ đồng, dư nợ cho vay 242.100 tỷ đồng, LPBank nằm trong top 10 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất quý I/2023.

Năm nay, LPBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế trong năm 2023 là 6.000 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2022, phản ánh nỗ lực và quyết tâm của ngân hàng giữa bối cảnh dự báo kinh tế 2023 còn nhiều thách thức.

Đại hội cổ đông của LPBank mới đây cũng đã bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ IX (2023 - 2028). Kết quả 7 thành viên Hội đồng quản trị mới gồm: ông Nguyễn Đức Thụy, ông Huỳnh Ngọc Huy, ông Lê Hồng Phong, ông Nguyễn Văn Thùy, ông Lê Minh Tâm, ông Hồ Nam Tiến và ông Bùi Thái Hà. Ban kiểm soát mới gồm: bà Dương Hoài Liên, ông Trần Thanh Tùng, bà Nguyễn Thị Lan Anh và ông Nguyễn Phú Minh.

Đây đều là các nhân sự cấp cao có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, có đầy đủ khả năng để dẫn dắt LPBank hiện thực hoá mục tiêu tăng trưởng, phát triển bền vững cả về quy mô lẫn chất lượng trong tương lai.