Nhu cầu Bitcoin dịch chuyển đáng kể sau các quyết định trái chiều

Linh Lan - 13:01, 13/10/2017

TheLEADERCác loại tiền tệ kỹ thuật số, bằng nhiều biện pháp khác nhau, đang tăng trưởng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giá Bitcoin, tăng hơn 400% trong năm nay, đã vượt ngưỡng 5.000 USD vào thứ Năm (13/10).

Nhu cầu Bitcoin dịch chuyển đáng kể sau các quyết định trái chiều
Ảnh: Getty Images

Trong khi Bitcoin là loại tiền tệ ảo lớn nhất thế giới, 11 loại tiền ảo khác cũng đang có mức vốn hóa thị trường vượt quá 1 tỷ USD, phản ánh sự đa dạng trong các lựa chọn giao dịch trong hệ thống tiền tệ số hiện nay.

Thay đổi các điều kiện và quy định liên quan đến Bitcoin tại các thị trường hàng đầu như Trung Quốc, Hàn Quốc dẫn đến sự dịch chuyển đột ngột về khối lượng giao dịch Bitcoin so với các đồng tiền khác nhau, phản ánh những biến động mạnh mẽ của thị trường.

Bitcoin đã từng chiếm đa số khối lượng giao dịch so với các đồng tiền khác, đặc biệt là đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi vào đầu năm nay khi các nhà chức trách bắt đầu tiến hành kiềm chế giao dịch tiền số.

Theo đó, khối lượng giao dịch Bitcoin đã dịch chuyển sang thị trường Nhật, do chính phủ nước này có cách tiếp cận ngược với Trung Quốc bằng việc ban hành các quy định tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số.

Đối với trường hợp của tiền ảo Ethereum, giao dịch bằng đồng Won hiện chiếm đa số sau khi tiền ảo trở nên phổ biến ở Hàn Quốc do các quy tắc hạn chế tiếp cận các loại tài sản truyền thống đã thúc đẩy các nhà đầu tư Hàn Quốc khai thác và giao dịch loại tài sản này. Trong khi đó, Bitcoin vẫn giữ vị trí số một trong các giao dịch bằng các loại tiền tệ khác.