OpenCommerce Group nhận vốn 7 triệu USD từ VNG và Do Ventures

Việt Hưng - 09:39, 25/02/2022

TheLEADERSau hơn 2 năm ra mắt, OpenCommerce Group đã giúp hơn 86.700 người đến từ 195 quốc gia kinh doanh thương mại điện tử trên phạm vi toàn cầu, với GMV (tổng lượng hàng hóa) đạt 670 triệu USD.

Startup thương mại điện tử xuyên biên giới OpenCommerce Group (OCG) vừa huy động 7 triệu USD, trong vòng gọi vốn Series A dẫn dắt bởi kỳ lân công nghệ VNG cùng sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures.

Đặt trụ sở chính tại Hà Nội với văn phòng đại diện ở San Francisco (Mỹ) và Thâm Quyến (Trung Quốc), OCG cung cấp dịch vụ hỗ trợ trọn gói cho những người bán hàng trực tuyến với chi phí thấp và hạn chế rủi ro.

Sau hơn 2 năm ra mắt, startup này đã giúp hơn 86.700 người đến từ 195 quốc gia kinh doanh thương mại điện tử trên phạm vi toàn cầu, với GMV (tổng lượng hàng hóa) đạt 670 triệu USD.

Ra đời trên nền tảng marketing tự động Beeketing, OCG được dẫn dắt bởi một đội ngũ sáng lập với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử và hiểu về những khó khăn của người bán hàng trực tuyến quy mô toàn cầu.

OpenCommerce Group nhận vốn 7 triệu USD từ VNG và Do Ventures
OpenCommerce Group nhận vốn 7 triệu USD từ VNG và Do Ventures

Đại diện OCG chia sẻ, thông qua hệ sinh thái công nghệ của OCG, bất cứ ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh mô hình dropshipping và print-on-demand (in theo yêu cầu), trong đó người bán có thể bán sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng mà không cần đầu tư hàng hóa lưu kho hay lo lắng đến các khâu quản lý vận hành phức tạp.

Trương Mạnh Quân - Đồng sáng lập và CEO OCG cho biết, sẽ sử dụng nguồn vốn mới vào cải tiến sản phẩm để có thể hỗ trợ tốt hơn cho người dùng hiện tại và tiếp cận các phân khúc khách hàng mới, từ đó mở ra cơ hội kinh doanh cho đa dạng tập người bán. Ngoài châu Âu và Mỹ, đồng thời tập trung chiếm lĩnh thị phần tại Trung Quốc, cũng như mở rộng sang các nước Đông Nam Á trong năm 2022.

Đại dịch Covid-19 đã đặt ra cho nền kinh tế Việt Nam những thách thức chưa từng có, gây không ít tác động tiêu cực lên các ngành nghề và đẩy tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Bên cạnh đó, Covid-19 cũng tạo ra làn sóng dịch chuyển online nhanh chóng góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhiều lĩnh vực, nổi bật là thương mại điện tử.

Trong bối cảnh đó, OCG cung cấp cho các nhà bán lẻ thuộc mọi quy mô từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là người Việt Nam, một nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới không rào cản.

Đại diện của VNG cho biết lý do quyết định đầu tư vào OCG: "OCG là một trong số ít các công ty tại Việt Nam có khả năng tạo ra sản phẩm cạnh tranh được với các đối thủ lớn ở tầm quốc tế trong lĩnh vực thương mại điện tử xuyên biên giới, xu hướng tiếp theo của thương mại điện tử".