Phát Đạt nằm trong Top chủ đầu tư bất động sản uy tín, tăng trưởng xuất sắc

Thiên Ân Thứ năm, 29/04/2021 - 16:07

Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt tiếp tục hiện diện trong "Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021" và "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021”.

Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) tiếp tục hiện diện trong "Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021" và "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021” do Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố tối ngày 27/04 tại Hà Nội.

Phát Đạt nằm trong Top chủ đầu tư bất động sản uy tín, tăng trương suất sắc
Ông Nguyễn Thanh Thảo – Phó tổng giám đốc Tài chính (đứng giữa, hàng thứ 2), đại diện Phát Đạt đón nhận Cup và bảng vinh danh tại Lễ công bố ngày 27/4/2021 của Vietnam Report.

Đây là những ghi nhận mới nhất dành cho kết quả kinh doanh ấn tượng của Phát Đạt trong thời gian qua và cũng là năm thứ 4 liên tiếp Công ty vinh dự góp mặt trong các bảng xếp hạng của Vietnam Report.

Phát Đạt là một trong 10 đại diện nổi bật nhất của ngành bất động sản Việt Nam vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng "Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2021" nhờ hoạt động kinh doanh hiệu quả, chiến lược phát triển đúng hướng, có bề dày kinh nghiệm triển khai dự án, có vị thế vững mạnh trong ngành và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành; chiếm được sự tin tưởng của cộng đồng khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, cổ đông….

Trong khi đó, “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam” ghi nhận và tôn vinh Top 50 doanh nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu tốt và bền vững nhất, đồng thời duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định trong suốt giai đoạn 2014 - 2020.

Ở hạng mục này, Phát Đạt đã cho thấy tốc độ tăng trưởng cao và năng lực tài chính tốt, đặc biệt là giai đoạn 2018-2020. Kết thúc năm tài chính 2019, doanh thu của Phát Đạt đạt 3.400 tỷ đồng, tăng gần 58% so với năm 2018, lợi nhuận trước thuế đạt trên 1.105 tỷ đồng (tăng gần 46%).

Phát Đạt nằm trong Top chủ đầu tư bất động sản uy tín, tăng trương suất sắc 1
Biểu đồ kết quả kinh doanh của PDR giai đoạn 2015-2020

Đây cũng là năm bản lề mở đầu cho chiến lược "Kỷ nguyên mới thịnh vượng", tầm nhìn đến năm 2023 mà Phát Đạt đã đặt ra với mức lợi nhuận hàng năm trên 1.000 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) bình quân là 38%, lợi nhuận luỹ kế của 5 năm là 11.850 tỷ đồng.

Năm 2020, mặc dù bối cảnh nền kinh tế và thị trường bất động sản không nhiều thuận lợi do ảnh hưởng nặng nề của làn sóng Covid-19, Phát Đạt vẫn giữ được bản lĩnh khi hoàn thành tốt các mục tiêu kinh doanh. Tiêu biểu, lợi nhuận trước thuế đạt 1.540 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.220 tỷ đồng, tương ứng tăng 39,3% và 39,6% so với năm 2019.

Ngoài các chỉ số phản ánh trực tiếp kết quả kinh doanh, sự tăng trưởng của Phát Đạt còn được thể hiện trên nhiều mặt khác như mở rộng quỹ đất, phát triển dự án nhanh, hiệu quả sử dụng vốn cao.

Bên cạnh thị trường trọng điểm TP. HCM với các dự án làm nên tên tuổi của Phát Đạt như The EverRich, Millennium,…Phát Đạt còn đặt dấu ấn đậm nét tại khu vực duyên hải miền Trung với các dự án Phát Đạt Bàu Cả (Quảng Ngãi), Khu đô thị Du lịch Sinh thái Nhơn Hội (Bình Định), hay Dự án phức hợp thương mại & căn hộ cao cấp Astral City (Bình Dương), Khu du lịch sinh thái Vũng Bầu (Kiên Giang),…

Phát Đạt nằm trong Top chủ đầu tư bất động sản uy tín, tăng trương suất sắc 2
Millennium – một trong những dự án tạo dựng thương hiệu của Phát Đạt trên thị trường bất động sản TP. HCM.

Bức tranh kinh doanh sôi động và thành tựu nổi bật của Phát Đạt đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Vì vậy, PDR trở thành một trong những cổ phiếu được chú ý trên sàn HOSE.

Tính đến ngày 23/04, theo giá đã điều chỉnh, giá cổ phiếu PDR tăng lên mức 78.500 đồng/cổ phiếu, tăng 87,3% so với đầu năm 2021: 41.920 đồng/cổ phiếu). Giá trị vốn hóa thị trường đạt 1,5 tỷ USD, tăng thêm 350 triệu USD so với hồi tháng 2/2021.

Với thị trường ngày càng mở rộng, Phát Đạt đặt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế cho năm 2021 là 2.335 tỷ đồng và chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế tích lũy của giai đoạn 2019-2023 (cho riêng mảng bất động sản dân dụng) là 14.270 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ tăng trưởng kép bình quân (CAGR) là 51%/năm.

Một mục tiêu lớn khác của Phát Đạt trong năm nay là chính thức định hình một tập đoàn chuyên nghiệp, đa dạng lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh lĩnh vực cốt lõi là bất động sản dân dụng, Phát Đạt sẽ dựa trên năng lực phát triển dự án để mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp và năng lượng tái tạo.

Việc đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh cũng hoàn toàn nhất quán với định hướng phát triển hiệu quả, tốc độ và bền vững như tiêu chí xuyên suốt của Công ty.

Lợi ích vượt trội cho nhà đầu tư và cổ đông từ cổ phiếu của Phát Đạt năm 2021

Lợi ích vượt trội cho nhà đầu tư và cổ đông từ cổ phiếu của Phát Đạt năm 2021

Bất động sản -  4 năm

Tôn trọng cam kết, nỗ lực thực hiện cam kết đến cùng trong mọi hợp tác là một trong những tiêu điểm văn hóa kinh doanh của Phát Đạt (mã chứngkhoán: PDR) với cổ đông và nhà đầu tư.

Phát Đạt phát triển thành tập đoàn đa ngành

Phát Đạt phát triển thành tập đoàn đa ngành

Bất động sản -  4 năm

Từ ngành nghề cốt lõi là bất động sản dân dụng, Công ty CP phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR - HOSE) đã tiến tới quy mô tập đoàn với việc mở rộng đầu tư sang mảng bất động sản công nghiệp và năng lượng tái tạo.

Phát Đạt tổ chức sự kiện 'PDR – Vươn tầm cao mới'

Phát Đạt tổ chức sự kiện 'PDR – Vươn tầm cao mới'

Nhịp cầu kinh doanh -  4 năm

Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt vừa tổ chức thành công sự kiện “PDR – Vươn Tầm Cao Mới” nhằm thông tin đến các nhà đầu tư về những nhận định và xu hướng của thị trường bất động sản trong năm 2021 cũng như triển vọng tăng trưởng tiếp theo của Phát Đạt.

Thị trường nhà thổ cư 'hụt hơi'

Thị trường nhà thổ cư 'hụt hơi'

Bất động sản -  1 ngày

Trong khi căn hộ thứ cấp tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng và dẫn dắt thị trường chuyển nhượng, thì phân khúc nhà thổ cư lại chứng kiến sự sụt giảm thanh khoản nghiêm trọng ở nhiều khu vực.

Tân Á Đại Thành có thêm dự án nhà ở gần 3ha tại Hà Nội

Tân Á Đại Thành có thêm dự án nhà ở gần 3ha tại Hà Nội

Bất động sản -  3 ngày

Một công ty thành viên của Tân Á Đại Thành được chấp thuận chuyển đổi gần 3ha đất nông nghiệp để làm tổ hợp dự án nhà ở nghìn tỷ tại TP. Hà Nội.

Giá chung cư Hà Nội đã đạt đỉnh?

Giá chung cư Hà Nội đã đạt đỉnh?

Bất động sản -  3 ngày

Nhiều nhà đầu tư đang lo ngại, liệu thị trường chung cư Hà Nội có đang đạt đỉnh khi mức giá ngày càng tăng leo thang không ngừng?

150 dự án bất động sản hy vọng 'hồi sinh'

150 dự án bất động sản hy vọng 'hồi sinh'

Bất động sản -  3 ngày

Tỉnh Lâm Đồng lập tổ công tác liên ngành nhằm ‘cởi trói’ pháp lý cho khoảng 150 dự án bất động sản, đô thị trên địa bàn theo tinh thần Kết luận 77 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 170 của Quốc hội.

Cách Nam Long kiến tạo từ 'nơi để ở' tới 'nơi để gắn bó trọn đời'

Cách Nam Long kiến tạo từ 'nơi để ở' tới 'nơi để gắn bó trọn đời'

Bất động sản -  3 ngày

Từ những nền đất đầu tiên đến các khu đô thị hàng chục ha, hành trình 33 năm của Nam Long là câu chuyện chuyển đổi định nghĩa về một tổ ấm đúng nghĩa, từ “nơi để ở”, tới “nơi để gắn bó trọn đời”.

Vừa được xếp hạng tín dụng A với triển vọng ổn định, ACBS lại nhận 'trát phạt'

Vừa được xếp hạng tín dụng A với triển vọng ổn định, ACBS lại nhận 'trát phạt'

Doanh nghiệp -  21 giờ

Thanh tra Chứng khoán Nhà nước vừa quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) tổng cộng 340 triệu đồng vì hồ sơ trái phiếu.

Đề xuất giải pháp khơi thông vốn đầu tư công tại TP.HCM

Đề xuất giải pháp khơi thông vốn đầu tư công tại TP.HCM

Tiêu điểm -  21 giờ

UBND TP.HCM sớm ban hành hướng dẫn cho UBND phường, xã và các chủ đầu tư trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nhằm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Thép Miền Nam hướng đến 'xanh hóa' sản xuất

Thép Miền Nam hướng đến 'xanh hóa' sản xuất

Nhịp cầu kinh doanh -  21 giờ

Không chỉ ứng dụng công nghệ lò điện hồ quang, Thép Miền Nam còn triển khai ERP – IoT – AI trong quản trị chuỗi cung ứng nhằm hướng đến “xanh hoá” sản xuất.

Hàng trăm CFO bàn chiến lược tài chính thời AI

Hàng trăm CFO bàn chiến lược tài chính thời AI

Nhịp cầu kinh doanh -  21 giờ

Vẫn còn lo ngại về miễn giấy phép xây dựng

Vẫn còn lo ngại về miễn giấy phép xây dựng

Tiêu điểm -  21 giờ

Nhiều đại biểu quốc hội cho rằng việc đề xuất miễn giấy phép xây dựng trong dự án Luật Xây dựng sửa đổi cần làm rõ trách nhiệm của từng bên để giám sát tốt hơn.

Tiêu dùng xanh không còn là xu hướng mà trở thành nghĩa vụ tất yếu

Tiêu dùng xanh không còn là xu hướng mà trở thành nghĩa vụ tất yếu

Phát triển bền vững -  21 giờ

Tiêu dùng xanh không còn là lựa chọn, mà là nghĩa vụ tất yếu của cả người dân lẫn doanh nghiệp trên hành trình hướng tới kinh tế tuần hoàn và Net Zero 2050.

F&B vào mùa thanh lọc khắc nghiệt: Kẻ thu mình, người tăng tốc

F&B vào mùa thanh lọc khắc nghiệt: Kẻ thu mình, người tăng tốc

Diễn đàn quản trị -  22 giờ

Ngành F&B bước vào chu kỳ thanh lọc khắc nghiệt, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chọn mở rộng để chiếm lĩnh thị trường và đón thời cơ bứt phá.