Phát Đạt tìm động lực tăng trưởng mới ở miền Trung

Quỳnh Như - 18:25, 30/03/2019

TheLEADERTrong vài năm tới, Công ty Bất động sản Phát Đạt sẽ chuyển hướng chiến lược đầu tư vào các tỉnh ở Bắc miền Trung với lợi nhuận được kỳ vọng trên 1.000 tỷ đồng/năm.

Phát Đạt tìm động lực tăng trưởng mới ở miền Trung
Dự án Bàu Cả là một trong những nguồn thu chính của Phát Đạt trong năm 2019.

Năm 2018 là một năm tương đối khó khăn với nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP. HCM nhưng không bao gồm Phát Đạt (PDR). Công ty ghi nhận doanh thu thuần khoảng 2.147 tỷ đồng, tăng 62% cùng lợi nhuận sau thuế 643 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2017.

Tại Đại hội cổ đông hôm 30/3, Ban lãnh đạo Phát Đạt đã đưa ra mục tiêu doanh thu năm 2019 tầm 9.000 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần năm 2018 kèm theo lợi nhuận trước thuế đạt mức 1.000 tỷ đồng. Trong 5 năm sắp tới, Phát Đạt dự định sẽ luôn cố gắng đạt mức lợi nhuận trước thuế trên 1.000 tỷ đồng.

Do gặp nhiều khó khăn trong việc tìm quỹ đất sạch và có pháp lý đầy đủ tại TP. HCM, năm nay Phát Đạt cũng sẽ không đầu tư bất cứ dự mới nào tại khu vực này.

Theo đó, Công ty sẽ tập trung tiếp tục tìm kiếm và phát triển các quỹ đất đã hoàn chỉnh thủ tục pháp lý, có quy mô vừa và nhỏ tại các khu vực trung tâm thông qua việc mua bán – sáp nhập, tái phát triển các tòa nhà cũ thành các khu dân cư mới, hoán đổi các dự án BT để triển khai dự án trong thời gian ngắn nhất.

Trong tương lai, Phát Đạt sẽ tập trung phát triển căn hộ chung cư cao cấp và trung cấp tại các dự án có quy mô vừa và nhỏ, nằm trong bán kính 5km đến 7km, giá bán dao động từ 2.000 USD đến 4.000 USD. Ngoài ra, nhằm tạo ra nguồn thu cố định bền vững, Phát Đạt đang có ý định lấn sân phát triển bất động sản ở mảng cho thuê văn phòng, căn hộ dịch vụ, trung tâm thương mại tại các khu vực trung tâm thành phố.

Năm 2019, Phát Đạt sẽ chuyển hướng thị trường trọng điểm ra các tỉnh duyên hải Bắc miền Trung với hoạt động chủ yếu là phân lô bán nền, đồng thời quan tâm tới các sản phẩm du lịch – nghỉ dưỡng và phát triển du lịch theo tiềm năng của địa phương.

Theo nhận định của Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Văn Đạt, thị trường bất động sản ở các tỉnh ven biển miền Trung đang rất sôi động. Trong năm 2019, Phát Đạt sẽ tập trung vào thị trường Quảng Ngãi – Bình Định và sẽ làm bàn đạp tiến ra Bắc tới Quảng Nam – Đà Nẵng trong tương lai gần. Việc khai phá vùng đất này sẽ mang lại sự tươi mới cần thiết cho hoạt động kinh doanh của Phát Đạt.

Trong những ngày đầu năm 2019, dự án Khu dân cư Bàu Cả liên tục mang lại nhiều niềm vui cho Phát Đạt. Trong 2 tháng Công ty đã bán được 90% sản phẩm giới thiệu ra thị trường. Dự án Bàu Cả cùng dự án khu đô thị sinh thái Nhơn Hội – Bình Định và việc hoàn tất chuyển nhượng những phần còn lại của 2 dự án EveRich 2 và 3 sẽ là 4 nguồn thu chính của doanh nghiệp này trong năm 2019.

Phát Đạt không phải là công ty duy nhất tham gia vào hoạt động phân lô – bán nền ở các tỉnh miền Trung, nhưng Công ty tự tin có thể tạo được sự khác biệt nhờ sự nhanh nhạy trong việc làm hồ sơ thủ tục pháp lý cũng như triết lý kinh doanh phân chia lại lợi nhuận cho khách hàng. Ở dự án Bàu Cả, sau khi mua sản phẩm là khách hàng được trao ngay sổ đỏ.

Hiện tại, quỹ đất tự phát triển của Phát Đạt vào khoảng 386 ha, ngoài 4 dự án vừa kể trên, doanh nghiệp này còn vài dự án tiềm năng khác như dự án khu chung cư Bờ Bắc kết hợp chỉnh trang đô thị - Quảng Ngãi, khu dân cư Bắc Hà Thanh – Bình Định cùng 2 dự án khác tại Phú Quốc: khu dân cư làng nghề tiểu thủ công nghiệp Hàm Ninh, khu du lịch sinh thái Vũng Bầu (liên kết).