Lợi nhuận Phát Đạt đột phá nhờ dự án Bàu Cả trong năm 2018

Quỳnh như - 15:38, 28/01/2019

TheLEADERNhờ những đột pha về kinh doanh cũng như giá trị của tầm nhìn lâu dài, cổ phiếu của Phát Đạt được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng vượt bậc trên sàn chứng khoán Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Lợi nhuận Phát Đạt đột phá nhờ dự án Bàu Cả trong năm 2018
Toàn cảnh Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả

Vinh dự đứng thứ 62 trong Top 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2018 do Vietnam Report bình chọn, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) là một trong những doanh nghiệp bất động sản niêm yết được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng vượt bậc trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Đột phá về hiệu quả kinh doanh

Ngoài lợi nhuận, việc đánh giá và xếp hạng trong Giải thưởng PROFIT500 còn dựa vào sức mạnh và triển vọng của doanh nghiệp thông qua mô hình tính điểm tài chính bao gồm các tiêu chí chính như lợi nhuận trước thuế, tổng doanh thu, các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời như ROA, ROE… và các yếu tố phi tài chính như uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông, quy mô lao động…

Căn cứ các chỉ tiêu chung của toàn ngành bất động sản theo phân ngành cấp 4 theo tiêu chuẩn ICB (Industry Classification Benchmark do FTSE Group và Dow Jones xây dựng), cổ phiếu PDR của Phát Đạt đang có sự vượt trội đáng kể so với các công ty trong ngành bất động sản đang niêm yết trên sàn TP.HCM, sàn Hà Nội và cả sàn UPCOM.

Tính đến hết tháng 9, mặc dù lợi nhuận của Phát Đạt mới chỉ ở con số 345,56 tỷ đồng, tương đương hoàn thành 54% kế hoạch lợi nhuận cả năm, nhưng với việc chuẩn bị mở bán 355 lô đất nền của dự án Phát Đạt Bàu Cả nằm trên đường Quang Trung, trung tâm Quảng Ngãi, dự kiến Phát Đạt sẽ có thêm 300 tỷ, vượt kế hoạch 640 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế đặt ra từ đầu năm. Ngoài ra, một phần lợi nhuận còn thu về từ dự án Millennium tại Bến Vân Đồn, Quận 4.

Nhờ tăng trưởng lợi nhuận mạnh trong năm 2018, EPS dự phóng năm 2018 của PDR đạt xấp xỉ 2.410 đồng, tăng 21% so với cùng kỳ; đi cùng với sự tăng trưởng ấn tượng về biên lợi nhuận ròng và biên lợi nhuận gộp tương ứng là 42,7% và 39,9%. Ngoài ra, các chỉ số ROE, ROA của Phát Đạt cũng lần lượt đạt mức 18,28% và 5,13%, là một mức tương đối cao so với nhiều doanh nghiệp trong cùng ngành hiện nay.

Phát Đạt - lợi nhuận đột phá nhờ dự án Bàu Cả trong năm 2018
Không gian sống xanh của dự án Phát Đạt Bàu Cả.

Và câu chuyện giá trị của tầm nhìn

Ông Nguyễn Tấn Danh, Phó chủ tịch HĐQT PDR cho biết, để đạt được những thành công vượt trội như ngày hôm nay phải kể đến công sức của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên đã xây những "viên gạch" đầu tiên từ cách đây gần 15 năm. Theo đuổi chiến lược bền vững, với Phát Đạt, câu chuyện không đơn thuần là những công trình vượt trội, vươn tầm thời gian, không gian mà còn ở câu chuyện nền tảng quản trị theo hướng hiện đại, chuẩn mực và minh bạch.

Từ The EverRich 1 rồi The EverRich 2, The EverRich 3 rồi đến The EverRich Infinity và mới nhất là 2 dự án tại Quảng Ngãi là Phát Đạt Bàu Cả, Dự án Nhơn Hội tại Bình Định…các sản phẩm của Phát Đạt đều mang những nét riêng bên cạnh sự chuẩn mực về chất lượng, thiết kế quy hoạch cũng như tính ổn định về pháp lý, mang tới sự hài lòng cho tất các cư dân và khác hàng.

"Đó là điều khiến Phát Đạt luôn tự hào, bởi chúng tôi đã mang đến cho cộng đồng những sản phẩm bất động sản thực sự giá trị, mang đến cho hàng ngàn người dân những mái ấm như ý", ông Danh chia sẻ thêm về dự án Bàu Cả sắp ra mắt tới đây. 

Dù chưa chính thức ra mắt, nhưng với thương hiệu đã được khẳng định bấy lâu, dự án Bàu Cả đã thu hút sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư cả trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi là địa phương có vị trí địa lý thuận lợi, nối khu vực Nam Lào, Bắc Tây Nguyên với các tỉnh duyên hải Miền Trung, đồng thời là nơi đặt khu kinh tế mở Dung Quất. Kinh tế của Quảng Ngãi đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây nhờ sự phát triển của khu kinh tế mở. 

Theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2018 của Cục thống kê tỉnh Quảng Ngãi, vốn đầu tư phát triển toàn tỉnh ước đạt 25.572 tỷ đồng, tăng 74,4% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 88,2% kế hoạch cả năm; trong đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ước tính đạt 1.372 tỷ đồng, tăng 88,7% so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, dự án tọa lạc ngay trung tâm thành phố Quảng Ngãi, được xây dựng trên ý tưởng về một khu đô thị hiện đại, tiện nghi với nhiều tiện ích vượt trội, rất thuận tiện về mặt di chuyển. 

Không những vậy, Phát Đạt Bàu Cả mang lại một không gian sống xanh với hệ thống cây xanh bao xung quanh dự án quảng trường nước, đồi cỏ, quảng trường đi bộ, khu thư giãn ngoài trời, công viên trung tâm. Với những tiện ích xanh giúp cư dân tận hưởng không gian sống thoải mái, không khí thoáng đãng - trong lành hiếm có ngay giữa chốn đô thị ồn ào náo nhiệt.

Với mục đích khẳng định giá trị ‘phúc lộc gia khang’, khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả kiến tạo nên một cuộc sống tiện nghi, năng động, mới mẻ phù hợp với nhịp sống hiện đại. Dự án được đầu tư hệ thống các tiện ích và dịch vụ đồng bộ, khép kín bao gồm: hồ bơi, sân yoga, khu vui chơi trẻ em, khu tập thể dục ngoài trời, khu đánh cờ, sân tennis, sân bóng đá mini, vườn nướng ngoài trời, coffee shop… tất cả nhằm mang đến cho cư dân một không gian nghỉ ngơi thư giãn trọn vẹn và một môi trường sống chất lượng.