Phát triển bản đồ ẩm thực Việt tôn vinh văn hóa ẩm thực địa phương

Phương Anh - 08:55, 11/09/2023

TheLEADERNhãn hàng MAGGI phối hợp cùng Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, mới đây đã chính thức ra mắt Bản đồ ẩm thực “Biến tấu – Vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”, với kỳ vọng phát triển thành bản đồ ẩm thực trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

Chính thức ra mắt từ ngày 8/9/2023, chương trình hướng đến mục tiêu mang các trải nghiệm về ẩm thực và nguyên liệu địa phương, cùng cơ hội khám phá, tìm hiểu văn hóa các vùng miền, đến với đông đảo công chúng.

Với việc trải nghiệm bản đồ ẩm thực trực tuyến, người dùng có thể “thưởng thức” những món ăn đặc sản của mỗi địa phương, từ đó thấu hiểu và trân quý giá trị của sự đa dạng, phong phú trong ẩm thực Việt.

Được xây dựng như một nền tảng mạng xã hội, bản đồ này là nơi để mọi người tham gia giao lưu, chia sẻ, học hỏi công thức nấu ăn, cùng những câu chuyện văn hoá ẩm thực vùng miền và nguyên liệu địa phương. Từ đó, chung tay làm giàu kho tàng công thức món ngon, và lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam cho bạn bè trong nước lẫn quốc tế.

Với đồ họa thiết kế sống động và thao tác tiện lợi, người dùng có thể dễ dàng truy cập để tra cứu và thực hành các món ăn của mọi miền đất nước, làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày cho gia đình mình, đồng thời, còn có cơ hội nhận hàng nghìn phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Phát triển bản đồ ẩm thực Việt tôn vinh văn hóa ẩm thực địa phương
Bản đồ này là nơi để mọi người tham gia giao lưu, chia sẻ, học hỏi công thức nấu ăn, cùng những câu chuyện văn hoá ẩm thực vùng miền và nguyên liệu địa phương.

Ông Hoàng Quốc Hòa, Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, đánh giá, chương trình hợp tác giữa trung tâm và MAGGI sẽ góp phần thúc đẩy quảng bá thương hiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới, đồng thời, thúc đẩy loại hình du lịch ẩm thực, đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút du khách quốc tế trên toàn cầu.

Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, Giám đốc Ngành hàng thực phẩm Nestlé Việt Nam, tin tưởng, bản đồ ẩm thực Việt của MAGGI sẽ là địa chỉ thân thuộc cho hàng triệu người dân Việt Nam trên khắp mọi miền có thể đóng góp công thức món ăn, và chia sẻ câu chuyện văn hóa ẩm thực địa phương.

Từ đó, bản đồ ẩm thực trực tuyến được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng thông tin uy tín cho bất kỳ ai muốn tham khảo để chế biến các món ngon của mỗi vùng miền, đồng thời, giúp du khách dễ dàng tìm hiểu và thưởng thức các đặc sản của mỗi miền đất họ đi qua.

Bên cạnh việc ra mắt bản đồ ẩm thực trực tuyến, trong khuôn khổ đề án “Biến tấu – Vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”, MAGGI cũng phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” từ ngày 20 – 22/10/2023.

Tại lễ hội, MAGGI cũng sẽ phối hợp cùng ban tổ chức trưng bày bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn hai, phá kỷ lục chính mình với 189 món ngon từ các tỉnh thành trên đất nước do hàng trăm nghệ nhân bếp thực hiện ngay tại lễ hội.