Phố Wall mong đợi gì từ sự kiện Apple ra mắt iPhone X

Phương Anh - 10:31, 12/09/2017

TheLEADERSự kiện ra mắt sản phẩm công nghệ tiêu dùng lớn nhất trong năm sẽ được tổ chức vào thứ Ba (12/9).

Phố Wall mong đợi gì từ sự kiện Apple ra mắt iPhone X
Cổ phiếu của Apple đã tăng 39% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (11/9). Ảnh: CNBC

Các công ty ở phố Wall đang rất lạc quan, dự đoán chiếc iPhone mới sẽ là sản phẩm sáng tạo nhất của Apple trong những năm gần đây.

"Chúng tôi vẫn lạc quan về Apple và sản phẩm iPhone tiếp theo, cũng như khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng. Chúng tôi hy vọng chiếc iPhone tiếp theo sẽ có những cải tiến rõ ràng, dễ tiếp cận và hữu ích cho thị trường đại chúng toàn cầu", ông Benjamin Schachter từ hãng nghiên cứu Macquarie Research cho biết hôm thứ Hai (11/9).

"Chúng tôi nghĩ rằng, với những đổi mới mong đợi xung quanh AR (ứng dụng tương tác thực tế), sạc không dây, màn hình OLED tràn viền, và nhiều hơn nữa, chiếc iPhone tiếp theo rõ ràng đã sẵn sàng cho chu kỳ nâng cấp lớn nhất của dòng sản phẩm này".

Apple là một trong những tên tuổi đạt được hiệu suất tốt nhất của thị trường trong năm nay. Cổ phiếu của Công ty đã tăng 39% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (11/9) so với mức tăng 11% của chỉ số S&P 500.

"Sự kiện trong tháng 9 năm nay là một trong những sự kiện được mong đợi nhất của iPhone với mong muốn thay đổi các yếu tố hình thức đầu tiên kể từ chu kỳ iPhone 6 và sự phấn khích của khách hàng xung quanh một loạt các tính năng/khả năng mang tính cách mạng cùng với các bản cập nhật của các dòng sản phẩm hàng đầu khác", nhà phân tích Amit Daryanani của hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets cho biết. "Mặc dù kỳ vọng vẫn ở mức cao nhưng chúng tôi cho rằng sự kiện này vẫn có khả năng gây bất ngờ lớn cho các nhà đầu tư, đặc biệt khi một số tính năng mới của iPhone được giới thiệu trực tiếp".

Cả hai hãng nghiên cứu Macquarie và RBC Capital Markets đều nhấn mạnh sự đánh giá cao của mình đối với cổ phiếu của Apple theo sau sự kiện này, với mục tiêu 180 USD/cổ phiếu, tăng 11,5% so với mức đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai.

Chiếc iPhone thế hệ tiếp theo, dự kiến sẽ được đặt tên là iPhone X, là một nhân tố chủ chốt cho sự kiện ngày 12/9 này.