Phú Long và Posco E&C 'bắt tay' phát triển đô thị thông minh

Thu Hoài - 08:39, 04/12/2018

TheLEADERTập đoàn Posco E&C của Hàn Quốc sẽ tham gia làm tổng thầu xây dựng, thi công các dự án do Phú Long phát triển và cùng doanh nghiệp này nghiên cứu phát triển các đô thị thông minh.

Phú Long và Posco E&C 'bắt tay' phát triển đô thị thông minh
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Địa ốc Phú Long và Tập đoàn Posco E&C

Ngày 3/12/2018 tại TP. HCM Công ty CP Địa ốc Phú Long và Tập đoàn Posco E&C đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu bước tiến mới, quan trọng trong tiến trình hợp tác lâu dài của hai bên.

Theo đó, với lợi thế về đội ngũ nhân sự dồi dào kinh nghiệm, nền tảng công nghệ kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới, Posco E&C sẽ liên kết, liên doanh cùng Phú Long phát triển các dự án bất động sản, hạ tầng giao thông.

Posco E&C sẽ tham gia trong lĩnh vực tổng thầu xây dựng, thi công các dự án do Phú Long phát triển tại Việt Nam và nước ngoài, đồng thời, cùng doanh nghiệp này nghiên cứu, phát triển các đô thị thông minh. 

Ông Nguyễn Thanh Quang, Chủ tịch HĐQT Phú Long cho biết, hướng tới mục tiêu trở thành nhà phát triển tầm vóc quốc tế, Phú Long không ngừng hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới để khai thác tối đa nguồn lực, chuyển giao công nghệ, chuyên nghiệp hoá phương pháp thực hiện các dự án từ giai đoạn tư vấn, quy hoạch đến xây dựng, quản lý, vận hành.

Ông Quang tin rằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này với một tập đoàn xây dựng hàng đầu của Hàn Quốc như Posco E&C sẽ giúp hai bên có thể phát huy và khai thác tốt nhất các thế mạnh của nhau và thúc đẩy hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực thi công xây dựng, phát triển đô thị sáng tạo, hạ tầng cơ sở.

"Đặc biệt, Phú Long mong muốn được học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật của Posco E&C trong phát triển và ứng dụng mô hình thành phố thông minh vào các dự án Phú Long đang phát triển tại Việt Nam", ông Quang chia sẻ.

Hiện tại, Phú Long đang tham gia phát triển hàng loạt các dự án trải dài trên toàn quốc, trong đó có những dự án quy mô rất lớn tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Phú Long và Posco E&C "bắt tay" phát triển đô thị thông minh
Lãnh đạo Công ty CP Địa ốc Phú Long và Tập đoàn Posco E&C tham quan sa bàn dự án

Ông LEE Young Hoon, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Posco E&C cũng chắc chắn rằng, nếu kết hợp những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến mà Tập đoàn Posco đang có cùng với nguồn lực trong nước của Phú Long thì không chỉ đáp ứng được lợi ích của hai bên mà còn tạo ra hình mẫu tiêu biểu nhất trong lịch sử hợp tác phát triển của các công ty ở hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc”.

Được biết, Posco E&C là một trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc trong lĩnh vực xây dựng, công trình dân dụng, môi trường, kiến trúc, phát triển đô thị và đang vươn ra toàn cầu thành một chuyên gia về giải pháp xây dựng toàn diện. 

Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh, Posco E&C là doanh nghiệp dẫn đầu nắm giữ toàn bộ kĩ thuật đặc biệt để phát triển và thi công dự án từ bước lập qui hoạch tổng thể, thu xếp vốn đầu tư, xây dựng, cho đến bước vận hành. Điển hình là khu đô thị mới quốc tế Song Do - một khu đô thị tiêu biểu cho thành phố thông minh của thế kỉ 21 tại Hàn Quốc.