PNJ tiếp tục lọt Top 10 doanh nghiệp bền vững 2020

Kim Anh - 07:59, 22/12/2020

TheLEADERĐây là năm thứ 5 liên tiếp PNJ trụ vững Top 10 trong 100 doanh nghiệp bền vững do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Bộ Tài nguyên và môi trường, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức.

Trong bối cảnh đầy biến động từ đại dịch Covid-19, PNJ đã  vượt qua khủng hoảng, giữ vững tăng trưởng để trở thành doanh nghiệp xuất sắc nhất ngành kim hoàn châu Á – Thái Bình Dương, là một trong những môi trường làm việc hấp dẫn nhất tại Việt Nam, đồng thời cũng là doanh nghiệp điển hình phát triển bền vững của khu vực châu Á.

Kết quả kinh doanh trong tháng 9 cho thấy, mảng bán lẻ của PNJ tăng trưởng 18,2% và trong cả quý là 9,5%, doanh thu vàng miếng tăng 19,1%. Bước sang tháng 10, PNJ tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng khi doanh thu thuần đạt 1.827 tỷ đồng, lãi ròng đạt 175 tỷ đồng, lần lượt tăng 6,5% và 35% so với cùng kỳ.

Theo đó, doanh thuần lũy kế của PNJ đạt 13.495 tỷ đồng, tương đương 93,2% kế hoạch và lãi ròng lũy kế đạt 817 tỷ đồng, tương đương 98,1% kế hoạch. Những con số này cho thấy hiệu quả từ các chiến thuật gia tăng khách hàng mới và nhiều chương trình khác nhau được PNJ áp dụng một cách linh hoạt, hướng đến từng phân khúc khách hàng riêng biệt.

Mảng bán lẻ của PNJ cũng tiếp tục tăng trưởng, trong 10 tháng đầu năm, PNJ đã mở mới 26 cửa hàng, hoàn thành 84% kế hoạch, bên cạnh đó công ty cũng nâng cấp và chuyển đổi một số cửa hàng theo định hướng tối ưu hóa doanh thu/cửa hàng.

Mặt khác, PNJ tiếp tục đầu tư nâng cấp nhà máy tại TP.HCM với khoản đầu tư 100 tỷ đồng và đi vào hoạt động nhà máy thứ hai tại Long An, với mục tiêu hướng đến phát triển dòng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, dần thay thế hàng nhập khẩu, kịp thời đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam dựa trên cơ sở đo lường là bộ chỉ số CSI, bao quát từ hiệu quả kinh tế đến các vai trò đối với môi trường và xã hội. 

Với tốc độ phát triển và vị thế đạt được, trong chương trình đánh giá năng lực quản trị doanh nghiệp, PNJ cũng được VCCI bình chọn Top 15 doanh nghiệp niêm yết có hiệu quả kinh doanh tốt 3 năm liên tiếp (2017-2019).