Analytic
Hotline: 08887 08817

AI - Công cụ đúng để đào 'mỏ vàng' tri thức

Báo cáo của McKinsey cho thấy, những doanh nghiệp triển khai AI trong các phương pháp quản trị tri thức có thể nâng cao năng suất lên tới 40%. Có thể thấy, đây là một con số đáng mơ ước cho doanh nghiệp, nhất là trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, cần cắt giảm chi phí, tập trung vào giá trị cốt lõi như hiện tại.

Quản trị tài sản tri thức: Việt Nam những ngày đầu 'chập chững'

Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp lớn như Viettel, FPT, Coteccons.. đã bắt đầu quan tâm đến hoạt động quản trị tài sản tri thức. Tuy nhiên, đa số doanh nghiệp trên thị trường vẫn còn "ăn xổi ở thì", chưa lưu trữ, hệ thống và khai thác nguồn tài sản tri thức quý báu của mình.

Chiến lược bản quyền: Lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp SME (phần I)

Trong bối cảnh kinh doanh phát triển nhanh chóng ngày nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) là xương sống của tăng trưởng kinh tế và đổi mới. Tuy nhiên, vì nhiều lí do, nhiều doanh nhân có thể đã bỏ qua vai trò quan trọng của sở hữu trí tuệ (IP) trong việc bảo vệ ý tưởng, sản phẩm và dịch vụ của họ.

Hành trình 'biến mục nát thành thần kỳ' ở doanh nghiệp

Từ những ngày đầu thành lập Học viện đào tạo doanh nhân MVV, ông Nguyễn Thanh Sơn đã luôn chia sẻ với nhân viên: “Sứ mệnh của MVV là “biến mục nát thành thần kỳ” - biến những tri thức rải rác khắp nơi, và đôi khi, bị coi nhẹ, thành vàng ròng cho doanh nghiệp”.