Sony hồi sinh dự án sản xuất chó robot
Tập đoàn Sony của Nhật Bản cho biết họ đã hồi sinh kế hoạch sản xuất chó robot mang tên AIBO kể từ khi chú chó robot cuối cùng được sản xuất vào hơn một thập kỷ trước.
"Không còn nghi ngờ gì nữa, tự động hóa sẽ loại bỏ một số công việc nhất định", ông Andrew Anagnost, CEO của công ty phần mềm Autodesk, cho biết. "Những gì chúng ta phải tập trung vào đó là những loại công việc nào sẽ được tạo ra".
Tự động hóa có nghĩa là máy móc và công cụ trong quy trình hoặc hệ thống sẽ tối thiểu hóa sự giám sát của con người.
Và mặc dù tự động hóa không tước đi mọi việc làm của con người, ông Anagnost nói, nhưng những công việc mới được tạo ra chủ yếu liên quan đến việc xây dựng, lập trình, triển khai và duy trì các robot.
Cơ hội việc làm là không thiếu trong thế giới tự động hóa sắp tới, nhưng có thể thiếu thốn những công nhân đủ kỹ năng để lấp đầy những vai trò công việc kỹ thuật này.
Để giải quyết vấn đề này, các công ty đang trang bị những kiến thức về tiến bộ công nghệ cho nhân viên của mình.
Anagnost cho biết công ty của ông đang tìm cách thúc đẩy áp dụng tự động hoá vào sản xuất và phát triển các phương pháp sản xuất mới. Anagnost cho biết điều đó có thể giúp giảm chi phí và thời gian.
Ông Anagnost nhận định một phần bởi vì dân số đô thị ngày càng gia tăng, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang tìm cách tăng gấp đôi chi phí cho việc sản xuất và mua robot - chỉ riêng Trung Quốc đã có kế hoạch sản xuất 100.000 robot công nghiệp mỗi năm.
Tập đoàn Sony của Nhật Bản cho biết họ đã hồi sinh kế hoạch sản xuất chó robot mang tên AIBO kể từ khi chú chó robot cuối cùng được sản xuất vào hơn một thập kỷ trước.
Tỷ phú Elon Musk nói trên witter rằng, nếu bạn nhập dữ liệu phim "Bố già", một bộ phim bạo lực khét tiếng, vào hệ thống AI của Sophia, nó có thể sẽ trở nên nguy hiểm.
Năm 2016, Trung Quốc là quốc gia sử dụng nhiều robot nhất thế giới và con số này đang tăng lên từng ngày.
Trung Quốc đang lắp ráp nhiều robot hơn bất kỳ nước nào, và điều này có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn thế giới.
Việc Nhà máy điện gió Savan 1 chính thức vận hành thương mại ngày 26/12 không chỉ đánh dấu bước tiến mới của T&T Group trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, mà còn góp phần hiện thực hóa mục tiêu gia tăng quy mô nhập khẩu điện từ Lào theo Hiệp định giữa hai Chính phủ.
Cơ hội trải nghiệm các dòng xe máy điện đầy đủ phân khúc khiến gian hàng VinFast tại Vietnam Mobility Show 2025 (Đông Anh, Hà Nội) trở thành điểm thu hút khách tham quan nhất triển lãm.
VinBus công bố chính thức đưa vào vận hành 58 xe buýt điện VinFast EB 8 trên hai tuyến xe buýt số 33 (Bến xe An Sương - Suối Tiên - Đại học quốc gia TP.HCM) và tuyến 150 (Bến xe buýt Chợ Lớn - Bến xe Miền Đông mới) từ ngày 27/12/2025.
Lựa chọn phát triển ngân hàng số từ sớm, TPBank tiếp cận ESG như một phần của mô hình vận hành, thay vì một hoạt động riêng lẻ. Thông qua số hóa, tự động hóa và ứng dụng dữ liệu, các yếu tố Môi trường – Xã hội – Quản trị được lồng ghép vào hoạt động hằng ngày của ngân hàng.
Coteccons đang lập rất nhiều kỷ lục mà không cần tới một CEO thực thụ, tất cả gói gọn với một công thức giúp hơn 3.200 con người cùng nhau vận hành xuất sắc.
Khi thuế tối thiểu toàn cầu xói mòn các ưu đãi truyền thống, chính sách thuế mới của Việt Nam được kỳ vọng tạo lợi thế cạnh tranh trong thu hút FDI công nghệ cao.
Cơn sốt bạc đến từ những thay đổi mang tính nền tảng của hệ thống tài chính toàn cầu, mà trung tâm là khuôn khổ Basel III và thời hạn áp dụng thực chất đang đến rất gần.