Sacombank phát hành thành công 5.000 trái phiếu

Lam Giang - 17:25, 09/11/2021

TheLEADERSố tiền thu về được Sacombank sử dụng để bổ sung vào nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng đối với các dự án trung và dài hạn, đồng thời góp phần gia tăng các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng.

Sacombank phát hành thành công 5.000 trái phiếu
Trái phiếu Sacombank vừa phát hành có kỳ hạn từ 1 đến 3 năm.

Ngày 28/10, Sacombank đã đóng sổ phát hành thành công 5.000 trái phiếu, tương đương 5.000 tỷ đồng với phương thức phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp chỉ sau 1 tháng từ khi mở sổ.

Trái phiếu Sacombank có kỳ hạn từ 1 đến 3 năm, là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có bảo đảm, được phát hành và thanh toán bằng VND, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp và không phải nợ thứ cấp.

Số tiền thu về được Sacombank sử dụng để bổ sung vào nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng đối với các dự án trung và dài hạn, đồng thời góp phần gia tăng các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng.

Việc phát hành thành công trái phiếu trong thời gian ngắn cho thấy uy tín cũng như năng lực tài chính của Sacombank tiếp tục được khẳng định. 

Trước đó, vào tháng 3/2021, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s đã nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn của Sacombank từ Caa1 lên B3 với triển vọng ổn định, đồng thời nâng bậc đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) và BCA điều chỉnh lên Caa1 từ Caa2, thể hiện sự nhìn nhận nghiêm túc của Moody’s đối với nỗ lực cải thiện chất lượng tài sản, xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng theo lộ trình chiến lược tái cơ cấu cũng như sự cải thiện vượt bậc về cấu trúc sở hữu và quản trị ngân hàng của Sacombank.

Dù gặp nhiều thách thức trong giai đoạn giãn cách tại nhiều tỉnh thành vừa qua, lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, Sacombank vẫn tăng trưởng ổn định với lợi nhuận trước thuế đạt gần 3.250 tỷ đồng, hoàn thành 81,2% kế hoạch; tỷ lệ an toàn vốn (CAR) tăng 1,02% so với đầu năm, đạt 10,49%; tỷ lệ nợ xấu tiếp tục được kiểm soát tốt, giảm 0,05% so với đầu năm, hiện ở mức 1,42%. Ngân hàng đã thu hồi, xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng đạt doanh số gần 9.000 tỷ đồng.

Tổng thu nhập thuần 9 tháng của Sacombank đạt 13.090 tỷ đồng, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu giao dịch trực tuyến của khách hàng tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh nên dịch vụ ngân hàng số của Sacombank đã đạt được những con số ấn tượng như trên 65 triệu giao dịch ngân hàng điện tử eBanking với giá trị giao dịch gần 2.500.000 tỷ đồng, lợi nhuận từ mảng thẻ tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước.