Analytic
Hotline: 08887 08817

SMBC đã bán cổ phần Eximbank

Dù thoái vốn khỏi Eximbank, SMBC tiếp tục hợp tác với VPBank và trực tiếp nắm giữ cổ phần tại FE Credit, công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam.

Hơn 5% cổ phần tại Eximbank được sang tay

Trong phiên giao dịch ngày 30/9, có hơn 70,3 triệu cổ phiếu EIB (tương đương 5,69% vốn điều lệ Eximbank) được giao dịch theo phương thức thỏa thuận, giá trị tới hơn 2.700 tỷ đồng,

SMBC đang thảo luận về tương lai 15% cổ phần Eximbank

SMBC và Eximbank sẽ dừng hợp tác kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam, chấm dứt việc cùng hỗ trợ các khách hàng Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, việc hợp tác phát triển tài trợ thương mại, hỗ trợ kỹ thuật cho Eximbank.

Thất bại của SMBC, UOB và Morgan Stanley khi đầu tư vào ngân hàng Việt Nam

Những năm 2007 - 2008, ngành ngân hàng từng chứng kiến làn sóng các nhà đầu tư ngoại rót vốn và trở thành cổ đông chiến lược của ngân hàng Việt Nam. Sau gần 2 thập kỷ nhìn lại, không ít những khoản đầu tư thất bại nặng nề hoặc rút lui trong im lặng.

SMBC tìm cách 'xóa dớp' tại thị trường tài chính Việt Nam

Trong khi những người “đồng hương” đến từ Nhật Bản rất thành công, SMBC lại tỏ ra "lận đận" tại Việt Nam. Sau hơn 1 thập kỷ đầu tư vào thị trường tài chính, SMBC vẫn chưa gặt hái được thành quả nào đáng kể.

SMBC 'chia tay' Eximbank

Với việc kết thúc thỏa thuận chiến lược, SMBC cho thấy đã hết kiên nhẫn tại Eximbank, đồng thời dọn đường cho tổ chức tài chính Nhật Bản trở thành đối tác chiến lược của một ngân hàng khác tại Việt Nam.

VPBank sẽ bán 15% vốn cho SMBC với giá 1,4 tỷ USD

Thương vụ dự kiến hoàn tất ngay trong tháng 3 này.

Bước tiến mới tại Eximbank

Lần đầu tiên kể từ năm 2019, Eximbank tổ chức thành công ĐHCĐ mà không vấp phải sự phản đối giữa các nhóm cổ đông. Mặc dù vậy, những mâu thuẫn tại Eximbank dường như vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khi có khá nhiều vấn đề của ngân hàng đã không được cổ đông thông qua.

Đại diện của SMBC rời HĐQT Eximbank

Việc ông Võ Quang Hiển, đại diện duy nhất của SMBC rời khỏi HĐQT làm dấy lên khả năng cổ đông Nhật Bản có thể thoái vốn khỏi Eximbank.

Công ty mẹ SmartPay được rót vốn 10 triệu USD

Năm ngoái, SmartPay đã có 2,3 triệu người dùng với tổng giá trị giao dịch lên tới 53.000 tỷ đồng và là đối tác của 667.000 nhà bán hàng tại 63 tỉnh thành khắp cả nước.