Society Pass mua lại Thoughtful Media Group

Việt Hưng - 13:54, 13/08/2022

TheLEADERSau khi chính thức IPO, niêm yết trên Nasdaq, Society Pass đã tập trung vào hoạt động M&A nhằm đầu tư, mua lại các công ty có nền tảng trực tuyến, như gần đây nhất là sàn thương mại điện tử Leflair.

Society Pass - startup Việt đang niêm yết trên Nasdaq với mã giao dịch SOPA tuyên bố đã mua lại Thoughtful Media Group (TMG) có trụ sở tại Thái Lan, đồng thời cũng hiện diện tại Mỹ, Việt Nam và Philippines.

Phía SOPA cho biết, việc mua lại TMG nhằm hoàn thiện hệ sinh thái đang phát triển của startup này, bao gồm các công ty hỗ trợ công nghệ đặt tại các quốc gia Đông Nam Á.

Được biết, TMG là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại xã hội và kỹ thuật số. TMG kết nối các nhà sáng tạo nội dung, giúp phát triển các kênh nội dung, cũng như giúp triển khai chiến dịch quảng cáo cho các nhà sáng tạo.

Năm ngoái, TMG ghi nhận doanh thu 5,8 triệu USD. Kể từ khi thành lập, công ty tải lên hơn 675.000 video với hơn 80 tỷ lượt xem. Mạng lưới 263 kênh YouTube hiện tại đã thu hút hơn 85 triệu người đăng ký với lượt xem trung bình hàng tháng là hơn 600 triệu lượt.

"Mô hình kinh doanh tập trung vào thương mại xã hội của TMG sẽ bổ sung cho chiến lược tăng trưởng của SoPa, khi chúng tôi thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và tạo ra doanh thu cho các thương hiệu", Dennis Nguyễn - nhà sáng lập và CEO SOPA cho biết.

Society Pass mua lại Thoughtful Media Group
Ông Dennis Nguyễn - nhà sáng lập và CEO SOPA

Sau khi chính thức IPO, niêm yết trên Nasdaq, SOPA đã tập trung vào hoạt động M&A nhằm đầu tư mua lại các công ty có nền tảng trực tuyến trong các lĩnh vực như phong cách sống, F&B, du lịch, phần mềm công nghệ cho doanh nghiệp (B2B software), quảng cáo trực tuyến và nền tảng loyalty tại các thị trường ưu tiên của Đông Nam Á - Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Gần đây nhất, SOPA đã hoàn thành quá trình tái cấu trúc Leflair và đổi thành Leflair Group (LFG). Ngay sau khi tái cấu trúc, đại diện Leflair cho biết muốn trở thành một hệ sinh thái bán lẻ và tiếp thị trong phân khúc hàng hiệu.

Kể từ khi thành lập tại Việt Nam, Society Pass chưa từng có lãi. Năm 2020, Society Pass ghi nhận doanh thu 52.453 USD, cùng khoản lỗ ròng 3,8 triệu USD. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2021, công ty này đã lỗ ròng tới 4,2 triệu USD.

Dennis Nguyễn - nhà sáng lập SOPA là người có nhiều liên hệ với các startup Việt. Ông là Chủ tịch New Asia Partners, quỹ đầu tư có trụ sở Hồng Kông từng đầu tư vào chuỗi cà phê The KAfe đóng cửa năm 2016, ngay sau khi huy động được 5,5 triệu USD.

Sau này, ông Dennis Nguyễn giữ cương vị Phó chủ tịch Công ty Huy Việt Nam (công ty mẹ của Món Huế). Tới năm 2019, các nhà đầu tư nước ngoài đã khởi kiện nhà điều hành Huy Việt Nam và người sáng lập Huy Nhật vì đã gian lận trong kinh doanh làm thiệt hại hàng chục triệu USD.