Soi tiến độ thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park

Tùng Anh - 08:56, 22/05/2019

TheLEADERCác công trình trong thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park đang dần được hoàn thiện, nổi bật là hồ lớn trung tâm rộng 24,5ha đã gần như hoàn tất chỉ sau 70 ngày xây dựng.

Soi tiến độ thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park
Vinhomes Ocean Park đã thành hình giữa lòng Hà Nội

Chính thức khởi công từ tháng 10/2018, cho tới nay Vinhomes Ocean Park đã thành hình giữa lòng Hà Nội với các cung đường nội khu rộng lớn rộng 30m, 40m, 50m trải nhựa và hoàn thiện mặt đường chỉn chu.

Vinhomes Ocean Park thành hình chỉ sau 8 tháng thi công
Hồ lớn trung tâm rộng 24.5ha đã gần như hoàn tất với bờ cát trắng mịn và rặng dừa xanh trải dài bao quanh hồ.

Để hình thành được đại công trình hồ lớn trung tâm chỉ sau hơn hai tháng, ba đơn vị nhà thầu cùng “hiệp đồng tác chiến”, chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup cũng đã phải đào hơn 1 triệu khối đất và huy động hơn 400 xe ô tô ra vào liên tục để kịp tiến độ đắp kè hồ.

Hàng chục tấn cát được kỳ công vận chuyển từ Nha Trang, sàng sảy nhiều lớp để đạt đến màu trắng mịn tự nhiên. Dự tính ban đầu bề rộng bờ cát là 15m, tuy nhiên khi triển khai thực tế, chủ đầu tư đã quyết định tăng lên 35m để tạo được cảnh quan giống như ở biển thật.

Hàng trăm cây dừa, hoa và cây xanh đã được ươm trồng ngay trong công trường từ khi bắt đầu khởi công dự án, chỉ chờ hạ tầng hoàn thiện là có ngay để phủ xanh quanh hồ.

Vinhomes Ocean Park thành hình chỉ sau 8 tháng thi công 1
Các cụm cảnh quan điểm nhấn bao gồm biểu tượng xương cá voi, quảng trường sự kiện, sân chơi trẻ em,... đều đã hoàn thiện.
Vinhomes Ocean Park thành hình chỉ sau 8 tháng thi công 2
Biển hồ nước mặn 6,1ha cũng đang dần hoàn thiện phần cảnh quan, sẵn sàng để đối tác Crystal Lagoons (Mỹ) vào triển khai các kỹ thuật công nghệ.
Vinhomes Ocean Park thành hình chỉ sau 8 tháng thi công 3
Các tòa căn hộ trong Vinhomes Ocean Park đã lên đến tầng 14, 15 với các khối nhà được hình thành vững chãi. Các công trình trọng điểm trong dự án như Đại học VinUni cũng đang được triển khai thi công nhanh chóng.
Vinhomes Ocean Park thành hình chỉ sau 8 tháng thi công 1
Nhiều công trình đang được gấp rút hoàn thành

Được biết, chủ đầu tư sẽ bổ sung thêm cho các cư dân hai bể bơi mái kính bốn mùa trên tầng 6 công trình nhà để xe cao tầng. Điểm độc đáo là hai bể bơi này có thiết kế mô đun trượt mở linh hoạt. Mỗi khu bể bơi rộng 2000m2, gồm một bể Olympic người lớn 1000m2 và một bể trẻ em 120m2. 

Diện tích phụ trợ khoảng 700m2 dành cho các không gian cảnh quan sân vườn xanh mát. Ngoài ra, chủ đầu tư còn làm thang panorama để tạo ra trải nghiệm thích thú cho cư dân.

Cách trung tâm Hoàn Kiếm chỉ 15 phút chạy xe, thành phố biển hồ Vinhomes Ocean Park có thể dễ dàng tiếp cận bằng nhiều con đường lớn. 

Tuyến đường chính Đông Dư – Dương Xá, kết nối trực tiếp đến đại đô thị đến đường Quốc lộ 5A mới đây vừa được nâng cấp thành tuyến đường hiện đại, rộng 40m. Hai bên đường có cây xanh và đèn đường chiếu sáng.

Tại cửa ngõ kết nối giao thông chính của dự án, giáp cao tốc 5B, hai tuyến đường song hành cao tốc đều được mở rộng lên 11m, kéo dài từ dự án đến hết địa phận Hà Nội, giáp Hưng Yên. Từ hai con đường này, cư dân có thể kết nối trực tiếp và linh hoạt vào các khu vực khác nhau của dự án thông qua 04 điểm hầm kết nối rộng đến 40m.