Startup bất động sản Houze nhận vốn 2 triệu USD

Việt Hưng - 13:58, 20/06/2022

TheLEADERHouze đồng thời công bố hợp tác chiến lược với DKRA Vietnam tạo ra lợi thế về nguồn hàng độc quyền cũng như kinh nghiệm quản trị trong ngành bất động sản Việt Nam.

Houze - startup Việt hoạt động trong lĩnh vực Proptech (Công nghệ Bất động sản) đã huy động thành công 2 triệu USD từ DKRA Vietnam.

Được thành lập vào năm 2020 bởi ông Phạm Lâm, Houze là hệ sinh thái cung cấp đa nền tảng cho tất cả nhu cầu bất động sản từ giao dịch, quản lý, đầu tư cho đến tài chính.

Theo phía Houze, nguồn vốn mới sẽ giúp doanh nghiệp tiếp tục mở rộng đội ngũ nhân sự cấp cao cũng như hoàn thiện các sản phẩm cốt lõi.

Ngoài ra, việc hợp tác chiến lược với DKRA Vietnam tạo ra lợi thế về nguồn hàng độc quyền cũng như kinh nghiệm quản trị trong ngành bất động sản Việt Nam.

DKRA Vietnam là thương hiệu dịch vụ bất động sản hàng đầu Việt Nam với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cung cấp các giải pháp toàn diện từ nghiên cứu thị trường, tư vấn phát triển dự án, tiếp thị và phân phối, quản lý và vận hành bất động sản.

Startup bất động sản Houze nhận vốn 2 triệu USD
Startup bất động sản Houze nhận vốn 2 triệu USD

Houze cũng tiết lộ rằng họ đang trong quá trình đàm phán với các quỹ đầu tư mạo hiểm để bổ sung nguồn vốn cho chiến lược ra mắt các sản phẩm mới như Houze Portal, Houze Super App và Houze Finance.

"Công nghệ sẽ phá vỡ những hạn chế về địa lý, nguồn nhân lực, thu hẹp khoảng cách giữa môi giới và người mua nhà, đồng thời chuyên nghiệp hóa cộng đồng môi giới", Nhà sáng lập Houze Group, ông Phạm Lâm chia sẻ.

Việt Nam nổi lên như một thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ ở Đông Nam Á. Bất chấp khủng hoảng toàn cầu, Việt Nam đã đạt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 2,58% vào năm 2021.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quy mô thị trường bất động sản sẽ đạt 1.232 tỷ USD, chiếm 22% tổng tài sản của nền kinh tế quốc gia trong năm 2030.

Với tầm nhìn là một hệ sinh thái dịch vụ công nghệ, Houze Group đã xây dựng đa nền tảng công nghệ dành cho cả môi giới và người mua nhà, cung cấp các dịch vụ tích hợp từ giao dịch, quản lý, đầu tư cho đến tài chính trong bất động sản.

Các giải pháp công nghệ mà Houze cung cấp như Houze Agent (Dịch vụ môi giới Bất động sản trên nền tảng số), Houze Commerce (nền tảng quản lý bất động sản theo mô hình SaaS -phần mềm dịch vụ), Houze Invest (Fintech dành riêng cho bất động sản) và những dịch vụ khác. Tất cả các dịch vụ này được tích hợp và liên kết trong ứng dụng Houze, mang đến trải nghiệm liền mạch cho người dùng.